Ngày 7/6, Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đang điều tra vụ 2 đối tượng có hành vi cản trở, hành hung phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội khi đang tác nghiệp. Ngay khi vụ việc xảy ra, Công an quận Đống Đa đã bắt giữ 1 đối tượng, đối tượng còn lại bỏ trốn, sau đó ra trình diện.

Phóng viên Đài PT-TH Hà Nội bị hành hung khi đang tác nghiệp

Vụ việc xảy ra vào lúc 14h25 ngày 6-6, khi nhóm phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình (PT - TH) Hà Nội chuẩn bị triển khai máy để ghi hình việc mua bán quạt tích điện tại khu vực vỉa hè trước cửa hàng quạt điện số 19 Đông Các, khu vực Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa thì một đối tượng đã xông ra yêu cầu không đươc quay phim, chụp ảnh.

Mặc dù được giảii thích khu vực tác nghiệp dưới lòng đường, ở nơi không có biển cấm quay phim, chụp hình nhưng đối tượng trên vẫn lớn tiếng quát mắng, túm cổ áo và đạp ngã phóng viên quay phim T.T.C của Đài PT - TH Hà Nội.

Sau đó, một đối tượng khác cũng tham gia hành hung phóng viên. Ngay cả khi có người can ngăn và quay phim viên T.T.C đã nằm gục trên đường, hai đối tượng này vẫn hung hăng đấm đá nạn nhân. Thậm chí, khi quay phim viên được đồng nghiệp đưa lên xe ô tô của Đài PT -TH Hà Nội, những đối tượng này vẫn đi theo xe và đe dọa.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, các phóng viên đã trình báo Công an phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa và đưa phóng viên T.T.C vào bệnh viện để cấp cứu, điều trị thương tích.

Công an phường Ô Chợ Dừa đã đưa 1 đối tượng tham gia hành hung phóng viên T.T.C về trụ sở làm việc. Đối tượng còn lại bỏ trốn và sau đó ra cơ quan công an trình diện vào cuối buổi chiều cùng ngày.

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Công an phường Ô Chợ Dừa đã bàn giao 2 đối tượng cho Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa củng cố hồ sơ, xử lý. Công an quận Đống Đa đã báo cáo Ban Giám đốc Công an thành phố Hà Nội vụ việc trên.

Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội đã đề nghị các cơ quan chức năng xác minh làm rõ sự việc và xử lý nghiêm hành vi côn đồ, coi thường pháp luật của các đối tượng hành hung phóng viên và thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ các phóng viên báo chí khi đang tác nghiệp theo đúng quy định của pháp luật.