18 người đã bị tạm giữ để điều tra về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan nhà nước liên quan vụ khám xét 6 phòng khám đa khoa ở TP Biên Hòa.

Ngày 2-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã ra quyết định tạm giữ 18 người. Trong đó, 3 bác sĩ là trưởng phòng khám đa khoa Long Bình Tân, Tân Long và Hiền Phước, 1 bác sĩ là phó phòng đa khoa Tam Đức và 1 bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Mỹ Đức.

Công an tạm giữ 3 trưởng phòng khám đa khoa ở TP Biên Hòa - Ảnh 1.

Công an niêm phong, thu giữ tang vật liên quan

13 người còn lại là dược sĩ, nhân viên y tế và đối tượng chuyên môi giới để làm giả các loại giấy tờ trên.

Như đã đưa tin, trước thời điểm khám xét 8 địa điểm của 6 phòng khám, công an đã bắt giữ 2 đối tượng L.T.H, H.T.Đ (cùng ngụ phường Trảng Dài) khi họ đang tàng trữ hàng trăm các giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội, giấy khám sức khỏe đã được làm khống nội dung chuẩn bị giao cho những người đặt mua.

Qua khám xét 6 phòng khám vào ngày 30-5, công an phát hiện hơn 130.000 giấy chứng nhận nghỉ bệnh để hưởng bảo hiểm xã hội và hơn 400 tờ giấy khám sức khỏe (đã ghi khống kết quả, chưa có thông tin người khám), nhiều máy móc, tài liệu liên quan đến hoạt động khám chữa bệnh.

Đến nay đã có hơn 40 người bị triệu tập. Công an xác định đường dây làm giả giấy tờ để trục lợi các khoản tiền bảo hiểm hoạt động một thời gian dài. Thủ đoạn của các đối tượng trong đường dây là xác nhận khống cho công nhân bị bệnh để hưởng bảo hiểm xã hội ước tính lên tới hàng trăm tỉ đồng.