Phòng cảnh sát trật tự, phản ứng nhanh Hà Nội đã thông tin về việc lập biên bản xử phạt xe cứu thương đỗ trên đường Tôn Đức Thắng, Hà Nội.

Liên quan đến sự việc clip xử phạt xe cứu thương đang chờ bệnh nhân, trả lời báo Dân Việt ngày 11/10, lãnh đạo Phòng Cảnh sát trật tự, phản ứng nhanh (PC64B), Công an Hà Nội xác nhận, các chiến sĩ cảnh sát trong clip là cán bộ của phòng đang làm nhiệm vụ tuần tra xử lý vi phạm trật tự đô thị theo kế hoạch của công an thành phố.

Theo đó, khoảng 10h sáng 9/10, tổ công tác của phòng làm nhiệm vụ trên đường Tôn Đức Thắng (quận Đống Đa, Hà Nội) thì phát hiện xe cứu thương của Bệnh viện Đông Đô đỗ dưới lòng đường cạnh Phòng khám đa khoa số 1 quận Đống Đa.

Tuy nhiên, thời điểm này trên xe không có tín hiệu đèn quay, không bật xi nhan. Trên xe cũng không có tài xế, bệnh nhân, nhân viên y tế.

Do đường Tôn Đức Thắng có biển cấm dừng đỗ nên cán bộ tổ công tác Phòng PC64B đã vào Phòng khám đa khoa số 1 quận Đống Đa để nhắc nhở và hỏi nhưng không ai biết tài xế.

Khoảng 15 phút sau tài xế ra thì cán bộ tổ công tác lập biên bản vi phạm. Khi tổ công tác lập biên bản gần xong rồi thì cô y tá và một bác bệnh nhân mới đi ra.

xử phạt xe cứu thương
 Tài xế xe cứu thương bị cảnh sát lập biên bản vì đỗ xe dưới lòng đường. Ảnh Dân Việt

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát trật tự, phản ứng nhanh cũng cho biết, theo quy định xe cứu thương là xe được quyền ưu tiên nhưng khi làm nhiệm vụ phải có tín hiệu còi, cờ, đèn theo quy định. Về luật thì cán bộ phòng làm đúng quy định nhưng quá trình thực hiện anh em thiếu tế nhị.

Trước đó, trên nhiều trang mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh các chiến sĩ cảnh sát trật tự (CSTT) lập biên bản xử lý xe cứu thương đỗ dưới lòng đường Tôn Đức Thắng (quận Đống Đa, Hà Nội).

Theo nội dung clip, các chiến sĩ CSTT lập biên bản xử lý vi phạm với xe cứu thương mang biển số 29M – 3578 đang dừng đỗ dưới lòng lề đường.

Bị cảnh sát lập biên bản vi phạm, tài xế xe cứu thương tỏ thái độ bức xúc vì cho rằng mình đỗ xe để đưa bệnh nhân vào phòng khám và đã xin cảnh sát bỏ qua.

Trái với sự bức xúc và thắc mắc của lái xe cũng như những người chứng kiến sự việc, các chiến sĩ CSTT này không giải thích bất kỳ điều gì, chỉ nói: "Có địa chỉ đàng hoàng, anh cứ đến thắc mắc không sao cả. Anh cứ đến 27 Trần Phú Hà Đông, Công an cơ sở 2".

Sau khi hoàn thành việc lập biên bản và yêu cầu tài xế di chuyển xe, các chiến sĩ CSTT cũng rời khỏi hiện trường ngay sau đó.

Ngay sau khi đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận. 

Clip: Tài xế xe cứu thương bị cảnh sát lập biên bản vì đỗ xe dưới lòng đường.

Bạn đang đọc bài viết Công an thông tin về clip xử phạt xe cứu thương đang chờ bệnh nhân tại chuyên mục Pháp luật của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

T.H / Tin nhanh Online