Công an tỉnh Tuyên Quang đã bắt được Nguyễn Hải Đăng (tài xế ôtô) đồng thời triệu tập 7 người có liên quan đến trụ sở để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Liên quan vụ tài xế ôtô tông vào 2 phụ nữ tại cây xăng khiến một người tử vong và nạn nhân khác bị thương, Công an tỉnh Tuyên Quang thông tin bước đầu về sự việc.

Theo công an, khoảng 1h ngày 22/11, Vũ Quốc Toản (24 tuổi, ở thị trấn Thác Bà, Yên Bái) và Đặng Tiến Sơn (22 tuổi, trú tại huyện Yên Bình, Yên Bái) thuê Nguyễn Hải Đăng lái ôtô biển kiểm soát 21A-115.64 đi từ huyện Yên Bình (Yên Bái) đến xã Quang Sơn (huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) để đón bạn của Toản.

Tại xã Quang Sơn, nhóm của Toản bị một nhóm điều khiển hai ôtô biển kiểm soát 88A-26975 (trên xe có 5 người) và 30F-82152 (trên xe có 4 người) chặn đường. Sợ bị đánh, Đăng quay xe bỏ chạy theo hướng Vĩnh Phúc - Tuyên Quang. Đến cây xăng xã Sơn Nam (huyện Sơn Dương, Tuyên Quang), Đăng dừng lại mua xăng.

Nguyễn Hải Đăng và phương tiện tông 2 người phụ nữ. Ảnh: Công an cung cấp.

Nguyễn Hải Đăng và phương tiện tông 2 người phụ nữ. Ảnh: Công an cung cấp.

Hai ôtô đuổi kịp, nhóm người trên hai xe xuống chặn ôtô của Đăng. Lúc này, Đoàn Thanh Thùy (17 tuổi, trú tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) và Phạm Thị Ngọc Anh (16 tuổi, trú tại huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) nhảy lên nắp capo. Đăng lùi xe và tăng ga tiến về phía trước để bỏ chạy. Hai phụ nữ trên bị chèn qua người. Hậu quả, Phạm Thị Ngọc Anh bị thương nặng, tử vong tại bệnh viện. Chị Đoàn Thanh Thùy bị thương.

Đến 8h cùng ngày, Công an Tuyên Quang đã vận động Nguyễn Hải Đăng và 2 người đi cùng xe đến Phòng Cảnh sát hình sự để làm việc.

Làm việc với công an, Đăng khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Đồng thời, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đã triệu tập 7 người trên 2 ôtô đuổi chặn xe của Đăng đến để làm rõ nguyên nhân dẫn đến sự việc trên.

Xã Sơn Nam, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang. Ảnh: Google Maps.

Xã Sơn Nam, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang. Ảnh: Google Maps.