Xác định số tiền bị cưỡng đoạt thuộc thẩm quyền của Công an TP.HCM, Công an quận Gò Vấp đã chuyển hồ sơ cùng nghi phạm cho đơn vị này thụ lý.

Võ Văn Hùng bị điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Ảnh: Công an cung cấp.

Ngày 6/2, Công an quận Gò Vấp chuyển hồ sơ cùng nghi phạm Võ Văn Hùng (34 tuổi, quê Quảng Trị) cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM thụ lý theo thẩm quyền vụ tống tiền nữ Việt kiều Mỹ 1,7 tỷ đồng.

Theo cảnh sát, khoảng tháng 10/2020, Hùng làm quen với bà N.T.S. (45 tuổi, Việt kiều Mỹ) qua mạng xã hội. Sau một thời gian trò chuyện, Hùng và bà S. phát sinh tình cảm rồi chat sex với nhau. Thời điểm đó, nghi phạm bí mật quay lại clip của người tình.

Đến tháng 12/2021, Hùng gửi hình ảnh khỏa thân, clip sex của bà S. để yêu cầu nạn nhân chuyển tiền. Khi bà S. không đồng ý, Hùng đe dọa gửi những hình ảnh này cho bạn bè, người thân nạn nhân.

Lo sợ hình ảnh, clip nóng của mình bị rò rỉ, nạn nhân đã hơn 100 lần chuyển tiền cho Hùng tổng cộng 1,4 tỷ đồng và 16.000 USD.

Gần đây, Hùng yêu cầu bà S. chuyển thêm 30 triệu đồng và phải về Việt Nam để quan hệ tình dục. Khoảng 18h ngày 1/2, Hùng hẹn gặp nạn nhân tại quán cà phê ở phường 10, quận Gò Vấp để nhận tiền.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, kết hợp nguồn tin của người dân cung cấp, Đội cảnh sát hình sự Công an quận Gò Vấp đã phát hiện, bắt quả tang vụ việc trên. Kiểm tra trên người nghi phạm, cảnh sát thu giữ chiếc điện thoại bên trong chứa nhiều hình ảnh, clip "nóng" của bà S.