Sau hành vi "thông chốt" kiểm dịch, người đàn ông này còn có thái độ rất ngang ngược khi làm việc với lực lượng chức năng khiến người xem nóng mắt.

Mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài gần 9 phút ghi lại sự việc người đàn ông điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang còn "thông chốt" kiểm dịch. Điều khiến dư luận bất bình hơn cả là thái độ ngang ngược của đối tượng vi phạm.

Mở đầu đoạn clip, lực lượng chức năng yêu cầu người đàn ông xuất trình giấy tờ nhưng người này ngồi trên xe, hất hàm đáp: "Rồi giờ muốn gì? Muốn gì? Anh em mình cùng bị bệnh nói chuyện với nhau. Tôi giấy tờ đàng hoàng đây rồi".

Công an trói gô gã đàn ông thông chốt kiểm dịch còn ngang ngược cãi cùn suốt 9 phút - Ảnh 1.

Người đàn ông có thái độ ngang ngược khi làm việc với lực lượng chức năng.

Lúc này, các chiến sĩ công an giải thích các lỗi vi phạm khi qua chốt không dừng xe dù đã có hiệu lệnh của lực lượng chức năng yêu cầu dừng lại. Vẫn với vẻ mặt câng câng, người này cãi cùn: "Tôi chả thấy thấy cái gì cả, chỉ nhìn thấy màu đen màu đỏ, chốt là cái gì? Tôi đi ngoài đường mua đồ ăn, thức uống. Các anh cấm tôi là thế nào?".

Tiếp đó, được tra hỏi thêm thông tin về nơi ở, người này móc ví ra đưa giấy tờ rồi bắt cán bộ công an tự xem. Theo đoạn clip, người đàn ông này được cho là ở Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Chưa hết, đối tượng còn tháo khẩu trang xuống cằm và doạ chiến sĩ công an: "Nếu tôi bị bệnh thì các anh cũng bị bệnh luôn. Bây giờ các anh muốn như nào?".

Công an trói gô gã đàn ông thông chốt kiểm dịch còn ngang ngược cãi cùn suốt 9 phút - Ảnh 2.

Gã ngồi vắt chân trên xe không chịu chấp hành.

Sau một hồi nhẹ nhàng thuyết phục bất thành, lực lượng chức năng cương quyết yêu cầu đối tượng này về trụ sở làm việc. Tuy nhiên, đối tượng liên tục tháo khẩu trang, văng tục rồi ngúng nguẩy đi đi lại lại câu giờ, không chịu chấp hành. Các cán bộ trực chốt buộc phải khống chế đối tượng lên xe công vụ.

Công an trói gô gã đàn ông thông chốt kiểm dịch còn ngang ngược cãi cùn suốt 9 phút - Ảnh 3.

Khi bị yêu cầu về trụ sở xử lý, đối tượng lươn lẹo đòi xe máy rồi bỏ đi.

Dù vi phạm rành rành, hắn lại giở trò ăn vạ, kêu la om sòm còn vứt giấy tờ cá nhân xuống đường. Chứng kiến sự việc, người dân xung quanh chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm. Đáng chú ý, suốt quãng đường về trụ sở, hắn không ngừng la hét gây náo loạn.

Công an trói gô gã đàn ông thông chốt kiểm dịch còn ngang ngược cãi cùn suốt 9 phút - Ảnh 4.

Lực lượng chức năng khống chế đối tượng lên xe công vụ.

Ngay sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, loạt hành động chống đối của gã đàn ông này đã khiến dân tình bức xúc. Đa phần đều chỉ trích gay gắt thái độ bố đời của đối tượng vi phạm khi làm việc với lực lượng chức năng.