Lực lượng chức năng đang vào cuộc xác minh thông tin cô đồng bổ cau "đúng nhận, sai cãi" ở Hải Dương.

Hình ảnh liên quan cô đồng T.H. đang lan truyền trên mạng xã hội. Ảnh cắt từ clip.

Sáng 8/2, trao đổi với Zing, lãnh đạo UBND thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương, cho biết đã giao công an thị xã xác minh hình ảnh cô đồng T.H. xem bói qua việc bổ cau đang lan truyền trên mạng xã hội.

"Tôi đã giao Công an thị xã Kinh Môn cùng với UBND phường Hiến Thành vào cuộc xác minh. Lực lượng chức năng đang làm việc kỹ lưỡng, nếu có vi phạm sẽ xử lý", lãnh đạo UBND thị xã Kinh Môn nói.

Theo Chủ tịch UBND phường Hiến Thành, cô đồng T.H. trước lấy chồng ở địa phương khác, mới quay về địa bàn.

"Người phụ nữ này mới về địa phương sinh sống để trông nhà cho bố mẹ. Lực lượng chức năng đã vào cuộc xác minh để có báo cáo gửi Ban Tôn giáo và UBND thị xã", lãnh đạo UBND phường Hiến Thành chia sẻ.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền nhiều đoạn clip ghi lại hình ảnh cô đồng tên T.H. xem bói bổ cau. Những hình ảnh này cho thấy nhiều người đến xem bói của người phụ nữ này. Thậm chí, có những người phải chờ 4-5 ngày mới tới lượt.

Clip liên quan cô đồng này thu hút hàng trăm nghìn lượt xem trên mạng xã hội. Những câu nói của người phụ nữ này khá chung chung. Sau mỗi câu hỏi, người này thường nói kèm "đúng nhận, sai cãi".

Nhiều người xem cho rằng đây là biểu hiện của mê tín dị đoan và lo ngại rằng việc lan truyền mê tín dị đoan trên mạng xã hội sẽ gây ảnh hưởng xấu tới xã hội.