Các công chức chính phủ Nga phải tham gia đợt huấn luyện quân sự bắt buộc, trong đó có nội dung nằm trên đường để xe bọc thép chạy qua.

Công chức Nga rèn luyện tinh thần dưới gầm xe bọc thép
Quan chức Nga luyện tập cho xe bọc thép chạy qua người

Truyền thông Nga mới đăng tải đoạn video buổi luyện tập của các công chức chính phủ nước này trong khuôn khổ chương trình huấn luyện quân sự bắt buộc kéo dài 9 tháng do Điện Kremlin tổ chức, RBK ngày 10/11 đưa tin.

Trong video, một công chức Nga mặc quân phục dã chiến bình tĩnh nằm xuống mặt đường để chiếc xe bọc thép của quân đội chạy dọc qua người.

Nội dung chương trình huấn luyện quân sự cho công chức này được Học viện Kinh tế quốc dân và Hành chính công Nga soạn thảo, nhằm kiểm tra bản lĩnh và huấn luyện sức mạnh thể lực cũng như khả năng sẵn sàng gia nhập quân đội của tất cả công chức cấp cao thuộc chính quyền Moscow.

Chương trình bao gồm nhiều bài tập khắc nghiệt như nhảy dù từ máy bay, nhảy từ vách đá cao xuống hồ nước, bắn súng và ném lựu đạn như những quân nhân thực thụ. Sau màn huấn luyện nhảy dù, ba người đã bị thương ở chân và một người bị chấn thương cột sống.

Ngoài ra, các công chức cấp cao này cũng được tham gia đối thoại với những lãnh đạo và các nhà điều hành kinh tế hàng đầu của Nga và thế giới.

 

Bạn đang đọc bài viết Công chức Nga rèn luyện tinh thần dưới gầm xe bọc thép tại chuyên mục Quân sự của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Nguyễn Hoàng / VnExpress