Nghề làm việc với máy móc luôn tiềm ẩn nguy cơ rủi ro cực lớn. Vậy nên, thanh niên điều khiển xe nâng trong clip dưới đây thiếu chút nữa đã phải trả giá đắt vì hành động bất cẩn của mình.

Clip ghi lại một tai nạn lao động tại bãi kho nhà xưởng được lan truyền trên MXH Facebook mới đây đã nhận về cơn mưa bình luận, chia sẻ bởi thiếu chút nữa đã xảy ra tai nạn nghiêm trọng.

Theo thông tin hiển thị trên camera an ninh, vụ việc xảy ra vào ngày 23/11, tại một kho bãi tập kết hàng hóa. 

Khoảnh khắc bất cẩn của nam thanh niên lái xe chở hàng khiến tất cả thót tim.

Tại khu vực vận chuyển và xếp dỡ, các xe chở hàng loại nhỏ đang thực hiện đưa hàng đến khu vực con dốc để di chuyển lên khu vực cao hơn. Có vài người công nhân đang đi bộ ở khu vực gần đó để tiến hành giám sát và hỗ trợ. 

Nguồn cơn của vụ việc bắt đầu xảy ra khi một nam thanh niên điều khiển chiếc xe nâng (lúc này đang chất đầy hàng) tiến về phía con dốc. Tuy nhiên, do thùng hàng quá lớn đến mức che khuất tầm nhìn của người lái xe, khiến anh không nhận ra đang có một công nhân kỹ thuật khác đang đứng ngay chính giữa con dốc. 

Khoảnh khắc bất cẩn của nam thanh niên lái xe chở hàng và phản ứng kịp thời của nạn nhân ngay phút chót  - Ảnh 2.

Thùng hàng quá lớn đến mức che khuất tầm nhìn của người lái xe. Ảnh cắt từ clip.

Phía bên này, người đàn ông đang mải nhìn một chiếc xe chở hàng khác, không nhận ra mối nguy hiểm đang đến gần.  

Phải đến khi chiếc xe chở hàng tiến sát vào gần, người đàn ông mới giật mình phản xạ. Anh chạy lên phía con dốc, nhanh trí thu mình nhỏ lại và nằm gọn về một bên để không bị động cơ xe đè lên. 

Khoảnh khắc bất cẩn của nam thanh niên lái xe chở hàng và phản ứng kịp thời của nạn nhân ngay phút chót  - Ảnh 3.

Người đàn ông nhanh trí tự cứu bản thân, thu mình nhỏ lại và nằm gọn về một bên để không bị động cơ xe đè lên. Ảnh cắt từ clip.

Lúc này, nghe tiếng tri hô, người thanh niên lái xe mới nhận ra một mạng sống đang nằm kề cạnh bánh xe và ngay lập tức dừng lại. Qua quan sát, có thể thấy người đàn ông đã may mắn không bị thương nặng và ngồi dậy tức thì. 

Dù nạn nhân đã "tai qua nạn khỏi" nhưng không ít người thót tim khi chứng kiến khoảnh khắc người đàn ông suýt chút nữa phải gánh chịu hậu quả nghiêm trọng. Vậy nên, cẩn trọng trong lao động không bao giờ là thừa, nhất là đối với các nghề nghiệp luôn tiềm ẩn nguy cơ rủi ro cao và khó lường.