Tiền đạo xứ Nghệ không thi đấu phút nào trong trận thắng 3-1 của Việt Nam trước Indonesia vì gặp phải chấn thương trong lúc khởi động.

"Tôi có kế hoạch sẽ thay Công Phượng vào sân thay người nhưng trong quá trình khởi động, cậu ấy gặp chấn thương nhỏ ở đầu gối. Điều này nằm ngoài kịch bản của ban huấn luyện", HLV Park Hang Seo tiết lộ lý do không sử dụng Công Phượng trong trận đấu với Indonesia tối ngày 15/10.

Sau màn trình diễn không như ý trước Malaysia, Công Phượng được thầy Park "cất" trên băng ghế dự bị. Khi ĐT Việt Nam có được kết quả thuận lợi, tất cả cùng chơ đợi sự xuất hiện của chân sút xứ Nghệ trong vai trò của cầu thủ vào sân thay người. Tuy vậy, trong 3 quyền thay người của mình, HLV Park lần lượt tung Việt Phong, Văn Thanh và Hồng Duy vào sân. 

Được biết, Công Phượng dính chấn thương nhẹ ở đầu gối trong lúc khởi động đầu trận. Chấn thương của chân sút xứ Nghệ xuất phát từ việc anh va chạm nhẹ với đồng đội lúc chơi bóng ma. 

HLV Park Hang Seo không tung Công Phượng vào sân vì tiền đạo này dính chấn thương trong lúc khởi động - Ảnh: Phan Tùng

HLV Park Hang Seo không tung Công Phượng vào sân vì tiền đạo này dính chấn thương trong lúc khởi động - Ảnh: Phan Tùng

Ngoài việc không sử dụng Công Phượng, thầy Park cũng thể hiện sự tiếc nuối khi vẫn chưa trao cơ hội cho một số học trò khác được thi đấu trong 2 trận vừa qua. Ông chia sẻ: "Chúng ta đã dành được kết quả tốt rồi. Tuy nhiên, tôi vẫn còn một số cầu thủ đáng ra phải được ra sân, tôi cảm thấy tiếc. Đợt tập trung này họ chưa có cơ hội dù trải qua 2 trận đấu. Và tôi muốn gửi lời xin lỗi họ".

Sau trận đấu với Indonesia, ĐT Việt Nam sẽ lên đương trở về nước vào 14h00 chiều 16/10. Theo lịch, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất vào lúc 17h05, trước khi tuỳ nghi di tản, tiếp tục bay nối chuyến, di chuyển về CLB để chuẩn bị cho vòng 25 V.League 2019. Nhóm cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài là Công Phượng, Văn Hậu và Văn Lâm sẽ bay thẳng từ Bali về Bỉ, Hà Lan và Thái Lan để hội quân cùng CLB chủ quản.

  • Hùng Dũng tiếc nuối vì sút hỏng penalty
  • ĐT Việt Nam thắng thuyết phục Indonesia : Ai ngày xưa rơi lệ?
  • Phương Anh / bongdaplus.vn