Hai chi tiết được Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng của TP.HCM đưa ra xoay quanh Lee Nguyễn và Công Phượng rất đáng chú ý.

Công Phượng sắp hết hợp đồng với HAGL, Lee Nguyễn không đến giá 12 tỷ

Cho đến hiện tại, khoảnh khắc duy nhất mà người ta thấy Lee Nguyễn và Công Phượng đứng ở một bờ chiến tuyến là năm 2009. Đó là thời điểm mà Lee Nguyễn dắt tay cậu bé Công Phượng ra sân khi hát quốc ca. Từ đó cho đến nay, Công Phượng và Lee Nguyễn không có dịp được sát cánh với nhau. TP.HCM từng rất muốn tạo nên song sát Lee Nguyễn – Công Phượng ở mùa giải năm ngoái lẫn năm nay. Nhưng cả hai lại thiếu đi một chữ duyên cần thiết.

Với Lee Nguyễn, sự xuất hiện của anh tạo nên cú hích cực lớn cho TP.HCM. Nhiều nguồn tin cho rằng để có được Lee Nguyễn, TP.HCM phải chi xấp xỉ 12 tỷ đồng cho một năm lương của cầu thủ Việt kiều. Nhưng Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng của TP.HCM phủ nhận điều đó. Ông nói với báo giới: "Con số 12 tỷ đồng là tin đồn, CLB TP.HCM thực tế không trả nhiều như vậy. Đội bóng phải có sự cân bằng về tài chính.

CLB trả cho cầu thủ đãi ngộ xứng đáng với giá trị bản thân và giá trị lao động mà họ bỏ ra, nhưng số tiền ấy không phải lớn tột bậc như người khác vẫn nghĩ. CLB TP.HCM còn rất nhiều cầu thủ mà đóng góp không thua Lee Nguyễn. Do đó, chúng tôi phải cân bằng tài chính để cầu thủ hiểu được họ luôn được đối xử công bằng. Số tiền kia chỉ là tin đồn thôi, thực tế không ghê gớm vậy đâu".

Lee Nguyễn không nhận lương chục tỷ ở TP.HCM

Lee Nguyễn không nhận lương chục tỷ ở TP.HCM.

Ông Hữu Thắng cũng nói về tầm ảnh hưởng của Lee Nguyễn lên toàn đội TP.HCM: "Lee Nguyễn đã 34 tuổi, nhưng với những gì đã thể hiện, tôi đánh giá Lee Nguyễn là cầu thủ chuyên nghiệp, giữ gìn sức khỏe rất tốt, sinh hoạt tốt, cư xử chuẩn mực. Đó là những tố chất cầu thủ Việt Nam cần nhìn vào học tập. Lee Nguyễn có thể tạo ra tầm ảnh hưởng với cầu thủ nội. Họ cần nhìn Lee Nguyễn để biết việc giữ gìn sức khỏe, thể trạng và hình ảnh quan trọng thế nào.

Cậu ấy mới tập một ngày để chuẩn bị cho trận gặp Hà Tĩnh, nhưng những phút có mặt trên sân của Lee Nguyễn đã để lại ấn tượng rất tốt cho khán giả và giới chuyên môn. Có thời gian dài hòa nhập, Lee Nguyễn sẽ tiến xa. Cậu ấy đã ở độ chín về chuyên môn rồi".

Liên quan đến Công Phượng, chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng úp mở: "Có môi trường tốt và chuyên nghiệp như CLB TP.HCM, Công Phượng đã cho khán giả thấy toàn bộ khả năng của mình, đã có những bước tiến vượt bậc. Nếu không chấn thương, Công Phượng có thể đua tranh danh hiệu vua phá lưới với cầu thủ ngoại". Ông cũng úp mở: "Nhưng biết đâu một ngày đẹp trời 2 năm nữa, khi Công Phượng hết hợp đồng ở HAGL, cậu ấy có thể trở lại CLB TP.HCM. Khán giả TP.HCM rất chờ đợi điều đó".