Tiền đạo Nguyễn Công Phượng cảm thấy buồn khi bản thân không làm gì được trong màu áo Sint-Truidense của Bỉ.

Công Phượng đang chơi tốt trong màu áo của CLB TP.HCM với 2 bàn sau 2 trận liên tiếp. Đây là lần đầu tiên sau 14 tháng, chân sút mới bước sang tuổi 25 có thể đạt được hiệu suất như vậy. Sở dĩ anh trải qua một khoảng thời gian im ắng dài là bởi đã không được trao nhiều cơ hội thi đấu tại Incheon United (Hàn Quốc) và Sint-Truidense (Bỉ) trong năm 2019. Cụ thể hơn là tại châu Âu, Công Phượng chỉ được ra sân đúng 20 phút cho đội hình chính Sint Truidense trong hơn nửa năm có mặt tại CLB này.

Công Phượng chia sẻ với báo giới: "Tôi có chút thất vọng vì bản thân không làm gì được ở châu Âu. Khi xác định trở về, tôi phải nỗ lực hơn để cải thiện bản thân. Dẫu sao, với những gì học hỏi được ở châu Âu, tôi sẽ cố gắng phát triển bản thân tại Việt Nam".

Công Phượng chỉ được đá 20 phút ở châu Âu

Công Phượng chỉ được đá 20 phút ở châu Âu.

Nói về chiến thắng đầu tiên ở AFC Cup của CLB TP.HCM (trước Hougang United), Công Phượng cho biết: "Hiệp 1 và đầu hiệp 2, chúng tôi kiểm soát bóng tốt. Nhưng về cuối trận, chúng tôi lại xuống thể lực".

Theo Phượng, anh không trách sai lầm cá nhân của thủ môn Bùi Tiến Dũng mà cho rằng điều đó còn phụ thuộc ở yếu tố ngoại cảnh. "Sân cỏ nhân tạo và thời tiết nóng khiến chúng tôi mắc một số sai lầm và chững lại cuối hiệp 2. Nhưng sau cùng, TP.HCM vẫn giành được 3 điểm. Đội bóng sẽ nỗ lực hơn trong trận đấu tới", Công Phượng chia sẻ.

Thiên Minh / bongdaplus.vn

Nguồn: https://bongdaplus.vn/bong-da-viet-nam/cong-phuong-toi-khong-lam-gi-duoc-o-chau-au-2905062002.html