Một công thần cũ của HAGL vừa được đề cử vào danh sách ứng viên thay thế HLV Akira Nishino ở tuyển Thái Lan.

Tương lai của HLV Akira Nishino đang rất bếp bênh sau khi tuyển Thái Lan bị loại đáng trách ở vòng loại thứ hai World Cup 2022. Nhiều người hâm mộ vẫn kêu gọi LĐBĐ Thái Lan (FAT) nên chấm chấm dứt hợp đồng với nhà cầm quân người Nhật Bản bởi "Voi chiến" cần được thay máu ở thành phần ban huấn luyện.

Theo tờ Thairath, cựu tiền đạo lừng danh Piyapong Pue-on (người từng có 100 trận khoác áo tuyển Thái Lan) đã đề cử ba nhân vật mà theo ông thì FAT nên lựa chọn để thay thế HLV Nishino. Đáng chú ý, trong ba gương mặt được nhắc tới có một người từng là công thần của bầu Đức, có nhiều đóng góp ở CLB HAGL, đó là Dusit Chalermsan.

Cựu tiền đạo Piyapong Pue-on cho rằng: "Ban huấn luyện đội tuyển Thái Lan nên có sư thay đổi. Thay vì thuê HLV ngoại, FAT có thể dùng chính một HLV người Thái Lan để dẫn dắt đội tuyển.

Theo tôi, có ba người phù hợp nhất để chèo lái hai đội U23 và ĐTQG thay HLV Nishino đó là Witthaya Laohakul (giám đốc kỹ thuật CLB Chonburi FC), Totchtawan Sripan (HLV của CLB True Bangkok United ) và Dusit Chalermsan (HLV đội hạng 2 Rajpracha).

Trong số này thì Totchtawan Sripan là nhà cầm quân rất hoàn hảo, được những người làm bóng đá luôn kính trọng. Dusit Chalermsan cũng là chiến lược gia giàu năng lực và tài năng của ông ấy đã được khẳng định. Dusit sẽ rất thích hợp nếu dẫn dắt đội U23.

Trong khi đó, Witthaya Laohakul có thể là người phù hợp bậc nhất để dẫn dắt ĐTQG nhờ vào kinh nghiệm và kiến thức bóng đá rất sâu rộng của ông ấy".

Dusit là nhà cầm quân được đánh giá cao ở Thái Lan.

Dusit là nhà cầm quân được đánh giá cao ở Thái Lan.

Trong số ba ứng viên được cựu tiền đạo người Thái nhắc tới thì Dusit là nhà cầm quân quen thuộc nhất với người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Ông từng được đồn sẽ sang HAGL nhưng sau đó Kiatisuk mới là người về dẫn dắt đội bóng phố Núi.

Dù vậy, FAT vẫn chưa đưa ra một tiết lộ cụ thể về tương lai của HLV Nishino. Kịch bản để liên đoàn dùng một HLV nội thay thế nhà cầm quân người Nhật vẫn chỉ là một quan điểm mang tính cá nhân của cựu danh thủ Piyapong Pue-on chứ chưa có nhiều cơ sở chắc chắn.

Trước đó không lâu, ông Piyapong Pue-on cũng cho rằng Kiatisuk là nhà cầm quân có thể thay thế HLV Park Hang-seo dẫn dắt tuyển Việt Nam trong một tương lai không xa. Tuy nhiên, đây là khả năng gần như chắc chắn sẽ không xảy ra.

  • Tấn Trường livestream, Đình Trọng khoe được tặng đồ ăn khi cách ly
  • NÓNG: 'Chốt' thời gian VFF đàm phán hợp đồng mới với HLV Park Hang Seo
  • Tiểu Mã / Pháp luật và Bạn đọc

    Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/cong-than-cua-bau-duc-co-co-hoi-dan-dat-tuyen-thai-lan-thay-hlv-nishino-162211906080249722.htm