Thịt heo sau khi hoàn thành có vỏ ngoài hơi giòn, bên trong mềm thơm, thấm gia vị chua, ngọt, mặn rất ngon miệng.

Nguyên liệu:

- Thịt thăn: 400g.

- Nước tương cà chua ketchup.

- Bột mỳ: 3 thìa.

- Cần tây: Vài nhánh.

- Hạt tiêu: 1 thìa.

- Bột canh: 2 thìa.

- Trứng gà: 2 quả.

- Vừng đã rang chín: một ít.

- Gừng: Vài lát.

- Đường: 1 thìa.

Cách làm:

- Cần tây rửa sạch, lấy phần thân cắt thành những khúc ngắn vừa phải. Cho cần tây vào nồi luộc qua, thêm chút muối và vài giọt dầu ăn. Cần tây chín thì vớt ra đĩa. Thịt thăn rửa sạch, thái miếng hình con chì nhưng dày hơn. 

screenshot 99

- Ướp thịt với bột canh, hạt tiêu, gừng trong 10 phút. Sau đó ướp cùng lòng trắng trứng và bột mỳ. Đổ dầu ngập chảo, dầu sôi thì thả thịt vào chiên hơi vàng, rồi vớt ra cho ráo dầu.

screenshot 100

- Đổ tương cà chua vào chảo, thêm đường, giấm, nửa bát nước, rồi đun sôi khoảng 1 phút thì đổ vừng đã rang chín vào.

screenshot 101

- Thả thịt vào chảo, đảo đều tay cùng nước sốt, đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp. Xếp thịt vào đĩa, rắc vừng lên và thưởng thức.

screenshot 102

Chúc bạn thành công!

  • Chế biến ngay nồi lẩu gà Thái chua cay ngày gió lạnh, cà nhà vừa ăn vừa xuýt xoa
  • Cách chế biến món đậu hũ Tứ Xuyên hấp dẫn lại tiết kiệm chi phí
  • Linh Chi (T/h) / Đời sống và Pháp luật

    Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cong-thuc-thit-than-sot-chua-ngot-thom-mem-lai-nhanh-gon-cho-ngay-ban-ron-a516575.html