Tối 4/2, Costa Rica xác nhận đã có người nhìn thấy một khinh khí cầu lớn màu trắng bay qua thủ đô San Jose trong tuần này.

Hình ảnh khinh khí cầu nhìn từ thủ đô San Jose, Costa Rica. Ảnh: Twitter/Eduardo Costa.

Tổng giám đốc cơ quan hàng không dân dụng Costa Rica, ông Fernando Naranjo Elizondo, nói với CNN rằng khinh khí cầu được phát hiện ở thủ đô San Jose hôm 2/2 "không phải là khinh khí cầu có nguồn gốc từ Costa Rica".

Ông Elizondo lưu ý Costa Rica không có kế hoạch điều tra thêm vì "khinh khí cầu này đã biết mất".

Khinh khí cầu này có bề ngoài tương tự khinh khí cầu của Trung Quốc bị Mỹ bắn hạ hôm 4/2, CNN đưa tin.

Trước đó, Lầu Năm Góc ngày 3/2 xác nhận các báo cáo rằng một khinh khí cầu tương tự thiết bị xuất hiện ở Mỹ đang "đi qua Mỹ Latinh" và không tiết lộ vị trí chính xác. "Hiện chúng tôi đánh giá đó là một khinh khí cầu do thám khác của Trung Quốc", Phát ngôn viên Lầu Năm Góc Pat Ryder cho biết.

Hình ảnh và video về vật thể nhìn thấy từ Costa Rica đã được chia sẻ trên mạng xã hội. Một số người dùng ở quốc gia này suy đoán rằng nó có thể đến từ ngoài không gian, theo National News.

Thông báo của chính phủ Costa Rica được đưa ra sau khi Mỹ bắn hạ khinh khí cầu của Trung Quốc ngoài khơi bờ biển ở Nam Carolina. Trung Quốc đã bày tỏ "sự bất bình và phản đối mạnh mẽ" với hành động này, cho rằng Washington "phản ứng thái quá" và "vi phạm thông lệ quốc tế".