Thủ thành Courtois đã không ngần ngại đưa gọi thứ bóng đá mà tuyển Pháp mang tới World Cup 2018 là một sự xấu hổ.

Vào đêm qua, tuyển Bỉ đã chính thức khép lại giấc mơ vàng của mình tại World Cup 2018 sau khi bị Pháp đánh bại với tỷ số 1-0 trong một trận cầu đầy căng thẳng. Bàn thắng duy nhất mà tuyển Pháp có được đến từ một pha bật cao đánh đầu của trung vệ Umiti ở phút 51 của trận đấu.

Bỉ đã không thể có mặt tại chung kết World Cup năm nay

Bỉ đã không thể có mặt tại chung kết World Cup năm nay

Sau khi có được bàn thắng, Pháp cũng đã lựa chọn một giải lối chơi có phần không mấy đẹp mắt, khi chủ động kéo rất sâu cả đội hình toàn bộ khoảng thời gian còn lại của trận đấu. Nói về lối chơi này, thủ thành Courtois của tuyển Bỉ đã rất bức xúc khi cho biết:

“Đây là một trận đấu đã mang tới rất nhiều cảm giác khó chịu chon người xem. Pháp đã không chơi bóng, họ phòng ngự với 11 cầu thủ trong vòng 40 m bên phần sân nhà để bảo vệ cầu môn bằng mọi giá. Pháp chơi phản công với Mbappe, người có tốc độ rất nhanh. Đó là quyền của họ. Họ biết khi nào một đối thủ chơi rất sâu, đó là điều khiến chúng tôi gặp vấn đề.”

“Sự thất vọng mà tôi muốn nói là vì chúng tôi đã không thua một đội bóng giỏi hơn chúng tôi, chúng tôi thua một đội chơi không có gì hay ho, chỉ biết phòng thủ. Thắng Uruguay khi họ ghi bàn với một cú đá phạt và một sai lầm thủ môn. Hôm nay, bàn thắng đến từ một tình huống đá phạt. Đó là một sự xấu hổ cho bóng đá và khiến Bỉ không giành chiến thắng”.

Nhưng nói thế nào đi nữa, chiến thắng cũng đã thuộc về người Pháp và họ sẽ có mặt tại chung kết với đối thủ sẽ được xác định trong cặp bán kết còn lại giữa Anh và Croatia vào đêm nay. 

Kỳ Anh / bongda.com.vn