Đọc tin nhắn không thu 180 phòng trọ của chị chủ mà bao nhiêu người phải rưng rưng nước mắt.

Hiện nay tình hình dịch bệnh trong nước đang cực kỳ căng thẳng. Theo ghi nhận, ngày 22/7, số ca nhiễm mới tăng kỷ lục tới hơn 6000 ca, trong đó số ca nhiễm trong cuộng đồng là 1000 ca.

Dich dã kéo theo kinh tế trì trệ, rất nhiều công ty, cửa hàng, quán xá phá sản... người thất nghiệp rất đông. Người dân lao động bình thường đã chật vật khó khăn ăn bữa nay lo bữa mai, huống gì dịch bệnh thất nghiệp đúng là điêu đứng.

Câu chuyện ấm lòng của một chị chủ trọ tại TP.HCM đã khiến nhiều người rưng rưng, Cụ thể, người này nhắn tin cho những ai đang thuê phòng để "xin" được miễn tiền phòng tháng 7:

"Dạ tui nói nghe nè mấy bà con cô bác. Hổng có lo lắng gì về tiền trọ tháng này hết nghen. Ở nhà 15 ngày không có công ăn chuyện làm rồi, giữ tiền đó mua thêm xíu thịt, xíu gạo, xíu sữa cho con cái vợ chồng nghen. Cho tui được chia sẻ với bà con tiền trọ tháng 7, khỏi đóng tiền gì hết. Ráng mà giữ sức khỏe cùng chung tay với Sài Gòn vượt dịch này nghen".

Thông báo đầy ắp tình người

Thông báo đầy ắp tình người

Nghe mà thương, mà nể phục vô cùng. Cái tình người chân chất, đáng mến đúng là liều "vắc-xin" tuyệt vời để mọi người cùng vượt qua khó khăn. Chị chủ trọ đã thấu hiểu vất vả của mọi người nên quyết định chơi lớn không thu tiền của 180 phòng - 5 dãy trọ. Theo nhiều người thuê phòng cho biết, con số này dao động khoảng 400 triệu đồng.

"Ai mà khó khăn quá thì nhắn tui, tui giúp được gì tui giúp! Sài Gòn mình bệnh xíu xiu rồi khỏi lại liền à, bà con cô bác xóm mình cố lên nha! Cho tui ôm tất cả mọi người một cái nghen", chị chủ trọ dán thêm thông báo để mọi người yên tâm lúc dịch bệnh bùng phát.

Được biết, dãy trọ của chị Hằng có đủ thành phần, tầng lớp, độ tuổi. Khi dịch bùng lên, đa số đều  điêu đứng vì thất nghiệp, khó khăn công việc. May nhờ được giảm tiền thuê phòng tháng 7 nên mọi người rưng rưng, biết ơn tấm lòng của bà chủ nhân hậu.

- Đúng là của cho không bằng cách cho, giảm tiền nhà cho khách trọ mà còn nhắn tin xin phép trước, chị chủ rất đáng yêu và có tâm.

- Mình ở nhà thì vẫn có thể làm việc từ xa, chứ mấy cô chú anh chị công nhân hoặc lao động nghèo họ đâu thể xoay xở được việc khác đâu, ở nhà là coi như đứt chén cơm. Hành động của chị Hằng đáng quý lắm.

- Chỗ tui cũng được giảm 200 ngàn tiền trọ tháng 7, cô chủ còn hỗ trợ gạo mì mắm muối, dù dịch khó khăn nhưng ở đâu cũng có người tốt, mọi người cùng cố gắng nhé.

- Mong là các chủ trọ khác cũng có được tấm lòng như chị Hằng đây thì bà con đỡ biết mấy.

Vài ngày trước, cư dân mạng cũng xuýt xoa ngưỡng mộ khi anh Minh Râu quyết định miễn 2 tháng tiền nhà cho những người đang thuê trọ của mình. Không chỉ bán rau với giá yêu thương lúc djch bệnh, người đàn ông này còn khiến nhiều người rưng rưng khi chia sẻ:  "Tôi không có nhiều nhà, phòng trọ cho thuê vì tôi đâu có giàu có gì. Anh bạn thuê căn nhà của tôi, tôi cũng không biết họ là ai. Tôi chỉ biết anh ấy thuê cũng lâu rồi và hoàn cảnh cũng khổ. Hiện tại, dịch bệnh phức tạp quá, tôi thấy họ càng khó khăn nên miễn cho họ 2 tháng tiền thuê nhà".

Những ngày tới đây, Việt Nam sẽ còn phải chiến đấu với bệnh dịch. Cần lắm những tấm lòng như chị Hằng hay anh Minh. Chợt nhớ lời của anh Minh từng nói rồi lại nghèn nghẹn: "Kiếm tiền cả đời, chứ đâu nhất thiết lúc này".