HLV Mikel Arteta của Arsenal xác nhận ông đã hồi phục hoàn toàn sau khi nhiễm Covid-19 đồng thởi kể lại chi tiết về ảnh hưởng của dịch bệnh này với chính bản thân mình.

Arteta được xác nhận dương tính với Covid-19 vào ngày 13/3 và sau đó đã được đưa đi cách lý khẩn cấp. Ngay sau khi thông tin này được đưa ra, trận đấu giữa Arsenal và Man City đã bị hoãn lại và ít ngày sau tất cả các trận tại Premier League đã chính thức bị đình chỉ.

Kể từ khi đại dịch Covid-19 xuất hiện, đã có hơn 500.000 người trên toàn thế giới được phát hiện dương tính. Số người thiệt mạng hiện đã hơn 23.500 người.

Bản thân Arteta cũng đã trải qua quãng thời gian vô cùng lo lắng và sợ hãi. Sau khi khỏi bệnh, vị thuyền trưởng của Arsenal đã có những chia sẻ về trải nghiệm của bản thân mình.

"Hiện tại tôi đã hoàn toàn bình phục", Arteta cho biết trên trâng web của Arsenal. "Tôi bắt đầu có một số triệu chứng sau khi CLB thông báo tất cả chúng tôi có khả năng nhiễm Covid-19 vì tiếp xúc với ông chủ của Olympiacos. Trong khoảnh khắc đó, tôi cảm giác như cơ thể mình có những thay đổi bất thường".

"Chúng tôi sẽ có một trận đấu vào ngày hôm sau với Manchester City. Chính vì thế, tôi phải đưa ra quyết định là gọi điện ngay cho bác sĩ và yêu cầu đến khám cho tôi tại nhà".

"Tôi cũng đã nói chuyện với Raul Sanllehi (Giám đốc bóng đá, Edu (Giám đốc kỹ thuật), Vinai (Giám đốc điều hành), Huss Fahmy (trưởng bộ phận đàm phán hợp đồng) và chúng tôi đã thiết lập một cuộc họp với nhau. Quyết định nhanh chóng được đưa ra và đầu tiên là thông báo cho ban tổ chức Premier League".

"Ban đầu tôi có đôi chút sợ hãi. Về mặt triệu chứng thì không có gì quá nguy hiểm. Tôi có 3 hoặc 4 ngày khó chịu khi bị sốt, ho khan và đau tức ngực". 

"Điều khiến tôi lo lắng nhất chính là những người thân của mình, vợ và 3 đứa con. Vợ tôi đã ở bên cạnh những lúc khó khăn nhất và giúp tôi vượt qua dịch bệnh. Cảm ơn Chúa là gia đình tôi không có ai nhiễm bệnh. Bây giờ chúng tôi đã hoàn toàn ổn", Arteta nói thêm.

Loading...
Trung Nghĩa / bongdaplus.vn

Nguồn: https://bongdaplus.vn/ngoai-hang-anh/covid-19-nguy-hiem-the-nao-qua-loi-ke-cua-mikel-arteta-2934642003.html