Cụ bà Antoinette Franklin cùng ba con trai là Herman Franklin Junior, Anthony Franklin Senior và Timothy Franklin tại New Orleans, Louisiana đều đã qua đời sau khi nhiễm Covid-19, nhà chức trách địa phương cho biết.

"Bác tôi mất, bà tôi mất, cha tôi mất, rồi tới một người bác nữa mất. Thật khủng khiếp," Anthony Franklin Junior, cháu trai của bà Antoinette nói.

Bà Antoinette Franklin qua đời sau khi nhiễm Covid-19.

Bà Antoinette Franklin qua đời sau khi nhiễm Covid-19.

Được biết, ông Herman qua đời hôm 20/03. Sáu ngày sau, ông Anthony tử vong, và cuối cùng ông Timothy qua đời hôm 30/03.

"Tôi muốn Thế giới biết ràng những gì xảy ra với gia đình tôi cũng có thể xảy ra với tất cả mọi người. Hãy nhìn nhận dịch bệnh một cách nghiêm túc. Các con tôi đã phải chôn cất cha, bà nội, các chú bác," bà Jacqueline, vợ của ông Anthony Franklin Seniorcho nói với truyền thông địa phương.

Thông tin về bốn trường hợp tử vong trong gia đình Franklin được báo chí Mỹ quan tâm, trong bối cảnh nhà chức trách cho biết người Mỹ gốc Phi chiếm 70% số ca tử vong ở bang Louisiana, dù về mặt dân số họ chỉ chiếm khoảng một phần ba.

Thống đốc Louisiana John Bel Edwards cho biết ông cùng chính quyền địa phương đang nỗ lực đưa ra những biện pháp thích hợp để ngăn chặn tình trạng này tiếp diễn.

Tỷ lệ tử vong vì Covid-19 ở thành phố New Orleans được ghi nhận ở mức cao nhất tại Mỹ, thậm chí cao gấp đôi tâm dịch New York. Giới chức y tế cho rằng sở dĩ điều này xảy ra là bởi nhiều người tại thành phố mắc các chứng bệnh như béo phì, tiểu đường, cao huyết áp.

Tính tới hết ngày 06/04, New Orleans đã ghi nhận 16.284 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó có 582 người đã tử vong. Trên toàn nước Mỹ hiện đã ghi nhận hơn 400.000 ca nhiễm, trong đó có 12.857 trường hợp tử vong.