Dạo chơi trong vườn quốc gia ở Arkansas, sau khi trở về nhà, cụ bà bất chợt có trong tay hàng chục tỷ đồng.

Lại thêm một sự may mắn đầu tuần, một hứng khởi mới để người ta tin vào những điều kỳ diệu.

Ngày hôm nay, đồng loạt các báo lớn của Mỹ đưa tin về một cụ bà 88 tuổi trở thành tỷ phú chỉ sau một đêm. Nhưng để đảm bảo tính an toàn và sự riêng tư, hiện cụ bà đã được các nhà chức trách bảo vệ và giấu tên. 

Cụ kể lại: "Ngày hôm đó, tôi dắt Lucy đi dạo trong vườn quốc gia Crater of Diamonds tại thành phố Arkansas, Mỹ, nhưng vì thấm mệt nên cuộc chạy đua với Lucy chỉ diễn ra trong 10 phút và tôi trở về. Trên con đường quen thuộc, tôi nhìn thấy một viên đá màu trắng đục, nhưng tôi không nghĩ đó là kim cương sau khi ông chủ kim hoàn nhìn thấy".

Viên kim cương thô lớn nhất được tìm thấy ở Mỹ khiến cụ bà 88 tuổi bất ngờ trở thành tỷ phú.

Viên kim cương thô lớn nhất được tìm thấy ở Mỹ khiến cụ bà 88 tuổi bất ngờ trở thành tỷ phú.

Theo các nhà chức trách, cụ bà đã tìm thấy viên đá quý nằm giữa East Drain và North Wash Pavilion trong khu vực tìm kiếm kim cương rộng khoảng 15 hecta của khu vườn quốc gia.

Viên kim cương có bề mặt xói mòn của một viên kim cương cổ đại dưới tác động của miệng núi lửa, nó nặng 2,69 carat và là viên kim cương lớn nhất được tìm thấy ở khu vườn này từ trước đến nay.

Waymon - một trong số những chuyên gia làm việc tại vườn quốc gia Crater of Diamonds State Park cho biết, điều đáng ngạc nhiên là cứ trong khoảng 5 viên kim cương được khách tham quan tìm thấy và đăng ký thì có một viên nằm ngay trên mặt đất, trong đó bao gồm cả những viên kim cương lớn nhất.

Thi thoảng, khu vực tìm kiếm kim cương lại được cày lên cho đất xốp hơn, tạo điều kiện cho quá trình "xói mòn tự nhiên". Quá trình này giúp việc khai quật và tìm kiếm đá quý trở nên dễ dàng hơn.

Phát biểu trước báo chí, cụ bà đến từ Aurora này cho biết, bà bị sốc, và chưa biết sẽ phải làm gì với viên kim cương có kích thước bằng hạt đậu pinto (đậu cúc) và có hình dạng như một chiếc móng tay.

Hiện tại độ tuổi của viên kim cương này vẫn chưa được xác định, nhưng nhiều khả năng, giá trị của nó có thể lên tới hàng chục tỷ đồng.

  • Thợ mỏ trở thành triệu phú USD sau 1 đêm vì tìm được đá quý khổng lồ
  • Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp hiếm có của 'viên đá quý' ít người biết
  • Nguyên Anh (Nguồn The Guardian) / Người Đưa Tin

    Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/cu-ba-88-tuoi-tro-thanh-ty-phu-sau-10-phut-di-choi-a481357.html