Một phụ nữ may mắn sống sót sau khi bị phiến quân IS bắt làm nô lệ tình dục chia sẻ về trải nghiệm kinh hoàng.

Một trong những người phụ nữ may mắn sống sót sau khi bị phiến quân IS bắt làm nô lệ tình dục kể rằng, sau khi bị bắt, các cô gái trẻ phải đứng xếp hàng để cho thành viên phiến quân sờ ngực mình.

“Nếu một cô gái có ngực, cô sẽ bị chọn để hiếp”, cô nhớ lại.

Các cô gái còn bị bắt phải chứng kiến cảnh các cô gái khác bị cưỡng bức, thậm chí những người phụ nữ đã có con còn bị làm nhục trước mặt con cái mình.

Đôi khi có những cô gái không may mang thai với những kẻ cưỡng bức mình và quyết định ngã xuống cầu thang để bị sẩy thai.

Hiện có hàng ngàn cô gái khác đang phải chịu cảnh sống trong địa ngục như cô từng trải qua. Ngoài ra còn có hàng ngàn cô gái khác sắp phải chịu đựng cuộc sống tương tự. Tuy nhiên không ai dám ra tay cứu giúp, thậm chí là lên tiếng nói về chuyện này.

nô lệ tình dục
Một người phụ nữ từng bị IS bắt làm nô lệ tình dục may mắn được giải cứu

Theo thống kê, đã có khoảng 5000 phụ nữ bị phiến quân IS bán cho các tổ chức khủng bố khác làm nô lệ.   

Hiện nay, nô lệ tình dục đang là một thị trường béo bở đối với các phiến quân IS. Năm 2016, IS thu được khoảng 12-38 triệu USD nhờ buôn bán nô lệ. Các lực lượng khủng bố khác ngoài IS thường dùng phụ nữ để chiều chuộng thành viên của mình, để thực hiện những trò man rợ như cưỡng bức, bạo lực, ép hôn.

Tuy nhiên những hoạt động buôn bán này rất phức tạp để có thể điều tra và tiến hành truy tố.

Bạn đang đọc bài viết ‘Cứ có ngực là có thể bị hiếp’, nô lệ tình dục nhớ lại cuộc sống kinh hoàng với phiến quân IS tại chuyên mục Thế Giới của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

QN (Theo Mirror) / Tin nhanh Online