Một cụ ông họ Xia ở Tân Bắc (Thường Châu, Trung Quốc) khiến nhiều người bất ngờ khi ôm một thùng tiền mặt 500.000 nhân dân tệ đến ủng hộ công tác chống dịch virus corona ở Vũ Hán.

Sáng ngày 9/2, một cụ ông mặc trang phục giản dị, ôm theo một thùng carton đến trụ sở quận Tân Bắc, TP Thường Châu (Trung Quốc), đưa cho một nhân viên nói muốn gửi tới TP Vũ Hán rồi nhanh chóng rời đi.

Khi mở ra, Chen Liying - nhân viên tiếp nhận chiếc thùng - sửng sốt khi thấy bên trong hộp là 5 cọc tiền, tổng giá trị 500.000 nhân dân tệ (khoảng 1,6 tỷ đồng) được buộc cẩn thận cùng một mẩu ghi chú, theo Kankanews.

"Ban đầu tôi khá lo lắng vì không biết bên trong có gì. Ông ấy nói là muốn quyên góp ủng hộ Vũ Hán, nhờ chúng tôi gửi đi giúp. Tôi khuyên ông nên gửi chúng tới Hội Chữ thập đỏ sẽ hợp lý hơn. Tuy nhiên ông ấy nói điều đó không cần thiết, rồi rời đi luôn", Chen nói.

Cụ ông đem 500.000 nhân dân tệ tiền mặt tới ủng hộ Vũ Hán chống dịch.

Cụ ông đem 500.000 nhân dân tệ tiền mặt tới ủng hộ Vũ Hán chống dịch.

Sau đó, Chen đem thùng tiền tới Hội Chữ thập đỏ quận Tân Bắc để thay mặt ông cụ quyên góp.

Nội dung mẩu ghi chú cụ ông để lại: "Hiện tại cả nước đều đổ dồn sự quan tâm cho Vũ Hán, tôi cũng muốn góp một phần sức lực. Hy vọng số tiền này có thể được chuyển tới Vũ Hán càng sớm càng tốt, chúng ta sẽ cùng vượt qua khó khăn. Ký tên: Một công dân Thường Châu".

Sau khi kiểm tra lại camera và đối chiếu thông tin, các nhân viên xác định được cụ ông này họ Xia, là một công nhân đã nghỉ hưu.

"Miễn là đảm bảo đủ thức ăn cho mọi người, nhất là các y bác sĩ và lực lượng cảnh sát, quân đội đang làm nhiệm vụ. Mỗi người chúng ta đều nên cố gắng một chút", ông chia sẻ.

Khi được đề nghị để lại thông tin cá nhân, ông Xia từ chối và cho biết không muốn gây chú ý hay nhận được sự khen ngợi. "Tôi chỉ muốn thật tâm ủng hộ cho mọi người thôi", ông nói.

  • WHO công bố thời gian sẵn sàng vaccine đầu tiên cho virus corona
  • Sau nghỉ Tết, không ai muốn gặp một người Trung Quốc
  • Mai An / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://news.zing.vn/cu-ong-mang-thung-tien-mat-500000-nhan-dan-te-di-ung-ho-vu-han-post1045711.html