Nhặt được một chiếc túi bên trong có hơn 20 triệu đồng và nhiều tài sản có giá trị khác, ông Luyện nhờ con trai chụp hình đăng lên facebook để tìm chủ sở hữu.

Cụ ông nhờ con đăng facebook trả lại 20 triệu cho người đánh rơi

Cụ Luyện nhờ con trai chụp hình số tài sản cụ nhặt được đưa lên facebook để tìm lại chủ nhân

Khoảng 17h30’ ngày 19/2/2018, cụ ông Lê Xuân Luyện (68 tuổi, trú ở xóm 9, xã Hương Long, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) thấy một chiếc túi xách màu xanh để quên bên cạnh điểm chờ xe buýt.

Ông Luyện bèn kiểm tra nhằm tìm thông tin về chủ sở hữu thì hốt hoảng khi thấy trong đó có 1 xấp tiền loại 500 nghìn đồng trị giá gần 20 triệu đồng, 1 sợi dây chuyền vàng ta (5 chỉ), 2 chiếc thẻ ATM, 2 vé máy bay khứ hồi và nhiều tài sản giá trị khác.

Cụ ông nhờ con đăng facebook trả lại 20 triệu cho người đánh rơi

Cụ ông Lê Xuân Luyện (68 tuổi)

Đứng chờ một lúc lâu không thấy người đến nhận, ông đưa chiếc túi xách về nhà gặp con trai là anh Lê Xuân Đức rồi nhờ chụp hình số tài sản có trong chiếc túi để đăng lên facebook nhằm tìm người trả lại.

Ngay lập tức, tài khoản facebook của anh Đức nhanh chóng nhận được rất nhiều chia sẻ. Nhiều người bình luận thể hiện sự cảm phục trước nghĩa cử cao cả của cụ Luyện, “tuổi cao đức sáng”.

Cụ ông nhờ con đăng facebook trả lại 20 triệu cho người đánh rơi

Rất nhiều tài sản có giá trị được cụ Luyện trả lại cho người đánh rơi

Sau khi thông tin được chia sẻ, chị Nguyễn Thị Trúc (SN 1987, nguyên quán Nghệ An, trú tại thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) cùng chồng đến gặp ông Luyện để xin nhận lại tài sản.

Phấn khởi khi tìm lại được tài sản và giấy tờ tùy thân, vợ chồng chị Trúc xin biếu 5 triệu đồng cảm ơn ông Luyện nhưng đã bị từ chối.

Cụ ông nhờ con đăng facebook trả lại 20 triệu cho người đánh rơi

Hành động cao đẹp của cụ Luyện nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng

Được biết, ông Luyện làm Hội trưởng Hội Người cao tuổi xã Hương Long gần 6 năm nay. Con cái ông đều thành đạt, gia đình là tấm gương của người dân địa phương.

Sỹ Hòa

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Sỹ Hòa / www.baogiaothong.vn