Chỉ vì một chút thiếu hiểu biết mà cụ ông gần 70 tuổi đã bị công an triệu tập, xử phạt vì đăng thông tin sai sự thật gây hoang mang dư luận.

Ngày 25/3, Công an huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với thanh niên H.V.T., sinh năm 1990 và ông P.T.T., sinh năm 1953 cùng trú tại xã Mai Sơn về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến dịch Covid-19 trên địa bàn xã.

Trước đó, vào ngày 23/3 Đội An ninh, Công an huyện Lục Yên phát hiện 2 tài khoản facebook "Quang Thuat" và "Trung Thanh Pham Pham" có đăng tải lên trang cá nhân nội dung chưa được kiểm chứng, liên quan tới một biên bản giám sát xác minh dịch tễ dịch bệnh Covid-19 của Trung tâm y tế huyện Lục Yên tại xã Mai Sơn.

Ông P.T.T. và anh H.V.T. làm việc với công an.

Ông P.T.T. và anh H.V.T. làm việc với công an.

Dù không lâu sau đó 2 cá nhân này đã kịp thời gỡ bài, nhưng hành vi này vẫn không qua mắt được cơ quan chức năng. Ngay lập tức ông T. và thanh niên T. đã bị triệu tập.

Tại cơ quan Công an, 2 người đã thừa nhận đã không lường hết được hậu quả của thông tin mình đưa ra, làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của chính phủ cũng như gây hoang mang cho người dân trên địa bàn.

Công an huyện Lục Yên đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật đối với H.V.T. và P.T.T. mỗi người 12,5 triệu đồng.

  • Bảo vệ công ty đâm chết đồng nghiệp
  • Sớm đầu thú, những kẻ sát hại đại úy công an mới có cơ hội thoát án tử
  • Thiên Bình / Người Đưa Tin

    Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cu-ong-u70-bi-phat-125-trieu-vi-tung-tin-sai-su-that-ve-dich-covid-19-tintuc672837