Đại diện Cục Đăng kiểm cho hay, chủ xe có thể tự tra cứu thông tin về việc có bị từ chối đăng kiểm vì phạt nguội hay không trên website của cơ quan này từ 12/10.

Thanh niên đưa tin, ông Nguyễn Hữu Trí, Cục phó Cục Đăng kiểm Việt Nam, cho biết cơ quan này đã hoàn thành phần tra cứu xe vi phạm trên website để chủ xe có thể sử dụng từ hôm nay 12/10. 

Chủ xe vào trang thông tin điện tử của Cục Đăng kiểm (www.vr.org.vn), vào mục “Tra cứu kiểm định xe cơ giới” phía bên phải màn hình và nhập biển số, mã xác nhận tại màn hình.

Thông tin tích hợp sẽ được cung cấp đầy đủ về tình trạng kiểm định và nếu xe nằm trong danh sách cảnh báo từ chối đăng kiểm vì chưa nộp phạt, danh mục sẽ có đầy đủ các thông tin để chủ xe đến cơ quan công an giải quyết.

Với các lái xe không có điều kiện tra cứu trên mạng thì có thể gọi đến các trung tâm đăng kiểm, hoặc đường dây nóng của Cục Đăng kiểm để được cung cấp thông tin (024.37684706).

Theo An ninh thủ đô, chủ xe căn cứ vào thông báo vi phạm để đến hoặc liên hệ với đơn vị ra thông báo để xử lý. Sau khi giải quyết xong vi phạm, chủ xe có thể mang chứng từ đã xử lý vi phạm (biên lai nộp phạt...) đến bất kỳ trung tâm đăng kiểm nào trên cả nước để kiểm định xe.

Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ xóa cảnh báo vi phạm trên hệ thống sau khi nhận được thông báo của trung tâm đăng kiểm về việc đã tiếp nhận kiểm định xe; hoặc sau khi có thông báo của đơn vị đã ra thông báo về việc đã xử lý xong vi phạm.

Cũng theo đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam, có những thời điểm lượng truy cập lớn nên có thể xảy tra tình huống nghẽn mạng, vì vậy, người tra cứu có thể phải truy cập vào thời điểm khác.

h
Thông tin xe bị từ chối kiểm định khi chủ xe tra cứu. Ảnh minh họa: Vnexpress

Vnexpress cho biết thêm, gần đây nhiều chủ xe đi đăng kiểm bất ngờ biết bị tạm dừng do chưa nộp tiền vi phạm. Trước đó, phương tiện này đã vi phạm luật an toàn giao thông được camera ghi lại, cảnh sát gửi giấy thông báo về nơi cư trú song chủ xe không nhận được phiếu báo hoặc chậm nộp tiền phạt.

Trong 9 tháng, Cục Đăng kiểm nhận được danh sách hơn 16.000 xe vi phạm an toàn giao thông mà chưa nộp phạt, đến nay mới có 5.500 chủ xe chấp hành và được đăng kiểm trở lại.

Bạn đang đọc bài viết Cục Đăng kiểm cung cấp trang web tra cứu phạt nguội tại chuyên mục Xã hội của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

K.T (Tổng hợp) / Tin nhanh Online