Một vụ tranh chấp vì mâu thuẫn gia đình đã dẫn đến kết cục không ai ngờ.

Tờ tin tức Washington Post mới đây đã đăng tải một câu chuyện éo le xảy ra với thiếu nữ 19 tuổi ở Tây Ban Nha. Cuộc đời cô gái trẻ không biết sẽ đi về đâu sau khi phát hiện ra sự nhầm lẫn tai hại mà đội ngũ bác sĩ và y tá tại một bệnh viện hiện đã không còn hoạt động ở thành phố Logroño gây ra.

Theo đó, cô gái trẻ (giấu tên) đã đâm đơn kiện những người có liên quan đến sai lầm nghiêm trọng vào năm 2002 khi cô chào đời.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Hãng tin El País của Tây Ban Nha dẫn lời luật sư chịu trách nhiệm vụ án, anh José Sáez-Morga, cho biết cô gái trẻ đến công ty của anh khoảng 3 năm trước, khi cô mới 16 tuổi, với lời cầu xin: "Hãy nói cho cháu biết cháu là ai".

José ngơ ngác không biết chuyện gì đang xảy ra, nhưng khi nghe kể rõ ngọn ngành câu chuyện, anh mới hiểu.

Được biết, cô gái trẻ sinh ra trong một gia đình không hạnh phúc. Bố mẹ của cô không thể chung sống hòa thuận nên vào năm 2003, khi cô mới 1 tuổi, họ quyết định "đường ai nấy đi", bỏ mặc đứa con gái nhỏ cho bà ngoại của cô bé nuôi nấng. 

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Một mình người bà cực nhọc nuôi cháu gái khôn lớn. Đến năm 2017, bà liên tục đòi con rể cũ phải trả tiền cấp dưỡng cho bà nhưng người đàn ông này nhất định không chịu. Cực chẳng đã, bà phải gửi đơn kiện lên chính quyền để đòi lại quyền lợi cho bản thân và cháu gái tội nghiệp.

Theo yêu cầu của tòa án, bà phải làm xét nghiệm ADN để chứng minh người đàn ông kia là cha đẻ của cháu ngoại mình. Thế nhưng, kết quả khiến 2 bà cháu bị sốc vì ông ta thật sự không có quan hệ máu mủ gì với cô gái cả. Tờ El País đưa tin, người mẹ của cô gái cũng không hề có quan hệ huyết thống dù đó là đứa con do cô dứt ruột đẻ ra. 

Cực nhọc nuôi cháu ngoại nhiều năm, mẹ vợ nằng nặc đòi con rể tiền cấp dưỡng để rồi phát hiện sự thật cay đắng trên tờ giấy kết quả xét nghiệm ADN - Ảnh 3.

Sau quá trình tìm hiểu, gia đình mới phát hiện cô gái trẻ đã bị trao nhầm ngay từ lúc mới chào đời. Một cuộc thăm dò sau đó của các thanh tra y tế khu vực cho thấy 17 trẻ sơ sinh được sinh ra tại bệnh viện trong khoảng thời gian đó. Sau khi loại trừ những trẻ sơ sinh mang giới tính nam và trẻ sơ sinh không phải vào lồng ấp, kết hợp với các dữ liệu y tế khác, các nhà điều tra đã thu hẹp danh sách xuống còn một em bé. 2 đứa trẻ đều bị thiếu cân nên được đưa đi chăm sóc đặc biệt.

2 em bé có cân nặng tương tự nhau, nhóm máu tương thích và được đặt trong lồng ấp cạnh nhau: Nôi 6 và 7. Trong quá trình chuyển về cũi của chúng, y tá đã bị nhầm lẫn dẫn đến tai hại như ngày hôm nay.

Cô gái đã yêu cầu sở y tế thông báo cho cô biết danh tính cha mẹ ruột của mình nhưng đại diện cơ quan này cho biết họ không có khả năng, về mặt kỹ thuật và pháp lý, để trả lời những câu hỏi đó nếu như không có cuộc điều tra nào được tiến hành.

Cô gái gửi đơn kiện và đòi bồi thường hơn 3 triệu euro (hơn 80 tỷ đồng) nhưng phía bệnh viện chỉ chấp nhận bồi thường khoản tiền 215.000 euro (khoảng 5,7 tỷ đồng).

Hiện cô gái đang chờ kết quả xét nghiệm ADN để xác nhận người cha ruột của mình, mẹ ruột của cô được cho là đã qua đời từ năm 2018.

Nguồn: WP