Con kỳ đà nỗ lực thoát khỏi sự tấn công của rắn nhưng cuối cùng vẫn phải chịu đầu hàng. Cuộc chiến giữa hai con vật diễn ra bên trong khu bảo tồn MalaMala, Nam Phi

Rắn siết chặt quanh người kỳ đà tìm cách hạ gục đối thủ.

Rắn siết chặt quanh người kỳ đà tìm cách hạ gục đối thủ.

Theo tờ Daily mail, Kristy DeLange cùng gia đình có chuyến tham quan tới khu bảo tồn MalaMala, ở Mpumalanga, Nam Phi thì vô tình chứng kiến cuộc chiến giữa rắn và kỳ đà.

Cô ghi lại video rồi chia sẻ trên mạng xã hội. Video cho thấy con rắn cát bụng vàng dài khoảng 1,5 mét hỗn chiến với kỳ đà con.

Kỳ đà là loài bò sát lớn, toàn thân phủ một lớp vảy. Chúng có cổ dài, đuôi và bộ chân khỏe, tứ chi phát triển. Hình dáng bên ngoài trông giống như con thằn lằn nhưng to và dài hơn, có thể dài đến 2,5 – 3 mét.

Mặc dù bị rắn siết cổ nhưng kỳ đà con vẫn nỗ lực cắn vào thân rắn rồi tìm cách thoát thân. Trong suốt cuộc chiến kéo dài khoảng hơn 1 giờ, có lúc kỳ đà đã thoát được vòng kìm kẹp của rắn. Tuy nhiên, cuối cùng, con rắn đã chiến thắng, siết chặt kỳ đà và nuốt chửng.

Cuộc hốn chiến giữa rắn bụng vàng và kỳ đà con kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ.

Cuộc hốn chiến giữa rắn bụng vàng và kỳ đà con kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ.

Kristy DeLange chia sẻ, cô chứng kiến toàn bộ cuộc hỗn chiến, bản thân cô và các thành viên trong gia đình không biết ai sẽ là kẻ chiến thắng.

Cô nói: "Lúc đầu, chúng tôi không phân biệt được đâu là kẻ săn mồi thực sự và ai là kẻ yếu bị săn đuổi. Cả hai sinh vật đều có độ bám tốt và sức mạnh ngang bằng nhau. Do dẻo dai, bền bỉ hơn, cuộc chiến kết thúc với bữa ăn hảo hạng xứng đáng dành cho con rắn".