Cựu diễn viên phim khiêu dâm nổi tiếng Nhật Bản Emiri Okazaki tiết lộ cô từng đóng trong 28 bộ phim người lớn mỗi tháng nhưng thừa nhận cảm thấy xấu hổ khi quay.

Dấn thân vào nghề khi mới 21 tuổi

Emiri Okazaki đến từ Tokyo, bắt đầu đóng phim người lớn từ năm 21 tuổi sau khi nhận ra rằng cô không thể thành công trong sự nghiệp người mẫu. Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với kênh YouTube Asian Boss, Emiri tiết lộ cô được trả tới 6.000 USD cho mỗi cảnh quay và cô từng quay 28 bộ phim mỗi tháng.

Emiri Okazaki trả lời phỏng vấn về lý do gia nhập ngành công nghiệp phim khiêu dâm. Ảnh: Asian Boss.

Emiri Okazaki trả lời phỏng vấn về lý do gia nhập ngành công nghiệp phim khiêu dâm. Ảnh: Asian Boss.

Tuy kiếm được nhiều tiền nhưng việc trở thành diễn viên phim khiêu dâm cũng lấy đi nhiều mối quan hệ cá nhân của Emiri. Mẹ của nữ diễn viên đã cắt bỏ quan hệ với con gái mình sau khi phát hiện ra công việc của cô. Còn mẹ của bạn trai cô thì quá xấu hổ cũng như cực lực phản đối mối quan hệ 2 bên.

Cô thừa nhận bản thân đã khóc sau khi quay phim. "Thật khó để giải thích nhưng nó giống như có quá nhiều cảm xúc tác động vào tôi cùng một lúc và tôi đã khóc. Thực ra có rất nhiều cô gái khóc trong khi ghi hình. Trong trường hợp của tôi, tôi tưởng tượng không phải mình đang đóng bộ phim đó nên tôi đã không khóc khi đang quay, nhưng khi trở về nhà, tôi sẽ đột nhiên òa khóc. Tôi có những cảm xúc lẫn lộn như vậy, thậm chí tôi không biết vì sao mình lại khóc".

Sự thật về những cô gái đóng phim khiêu dâm

Theo Emiri Okazaki, thành phần đóng phim rất đa dạng, từ những cô gái vùng quê cho đến những người thuộc gia đình giàu có và được ăn học đàng hoàng tại các trường nổi tiếng. Cô Okazaki cho biết ngoài lý do kiếm tiền tiêu vặt, phần lớn những bạn gái có học thức đến với công việc này còn do sự tò mò.

Cựu ngôi sao phim người lớn Nhật tiết lộ, cô từng khóc sau mỗi cảnh quay.  Ảnh: Instagram.

Cựu ngôi sao phim người lớn Nhật tiết lộ, cô từng khóc sau mỗi cảnh quay. Ảnh: Instagram.

Trong khi đó, nhiều cô gái khác đến với nghề chỉ vì mưu sinh và đây là trường hợp của Okazaki. Khởi đầu làm người mẫu khi còn vị thành niên rồi chuyển sang sự nghiệp diễn xuất, nhưng công ty quản lý của cô không thể kiếm cho cô được nhiều suất diễn.

"Tôi cảm giác như mình chả đi đến đâu khi đã sang tuổi 21. Tôi thấy mình như kẻ thất bại và với việc ngày càng lớn tuổi, sự nghiệp diễn xuất của tôi chắc chắn sẽ đi xuống", cô Okazaki nhớ lại.

Trước áp lực đó, cô Okazaki bắt đầu nghĩ đến việc tham gia ngành phim khiêu dâm trị giá hàng tỷ USD của Nhật Bản và chính thức đóng bộ phim đầu tiên vào năm 2011.

Đóng phim không có ngày nghỉ

Hiện tại, Emiri đã 30 tuổi, cô cũng không ngần ngại chia sẻ cảm xúc của mình khi nói về công việc trước đây.  Ảnh: Instagram.

Hiện tại, Emiri đã 30 tuổi, cô cũng không ngần ngại chia sẻ cảm xúc của mình khi nói về công việc trước đây. Ảnh: Instagram.

Theo cô Okazaki, mỗi tập phim người lớn của Nhật sẽ quay 12 tiếng trong 2 ngày hoặc quay liền 21 tiếng một ngày. Trong ngày quay phim, người đại diện sẽ đưa cô đến buổi họp với đạo diễn để xác minh lại những gì nữ diễn viên có thể và không thể làm.

Bình quân, mỗi nữ diễn viên khiêu dâm như cô Okazaki có thể đóng khoảng 28 bộ phim/tháng, nhưng nếu tính cả những sự kiện giao lưu với người hâm mộ thì hầu như họ không có ngày nghỉ. Rõ ràng, để kiếm được nhiều tiền như vậy không hề dễ.

Muốn kiếm tiền phải chấp nhận đánh đổi

Theo Okazaki, nữ diễn viên thường ký 2 loại hợp đồng với nhà sản xuất. Loại thứ nhất là cam kết đóng 1 bộ phim mỗi tháng với thu nhập khoảng 10.000-100.000 USD/tập. Loại thứ 2 là trả tiền theo cảnh quay tùy thuộc vào mức độ đóng góp của nữ diễn viên vào bộ phim cũng như yêu cầu của đoạn quay.

"Thù lao cho loại hợp đồng thứ 2 vào khoảng 2.000-6.000 USD/tập tùy thuộc vào số cảnh quay. Chúng tương tự như công việc hợp đồng hằng ngày với đủ thể loại yêu cầu. Đạo diễn có thể chỉ yêu cầu bạn khoe ngực cho cảnh quay 1 tiếng đồng hồ và chi phí của đòi hỏi này sẽ vào khoảng 150-200 USD", Okanazi cho biết.

Đối với diễn viên nam, tình hình khắc nghiệt hơn khi họ phải trải qua rất nhiều yêu cầu và huấn luyện trước khi có thể đụng đến nữ diễn viên trong phim cũng như đạt được tiêu chuẩn mà đạo diễn đề ra.

Dù có thu nhập lên tới 168.000 USD một tháng, nhưng không phải lúc nào Okazaki cũng kết thúc buổi quay với tâm trạng vui vẻ. Ảnh: Instagram.

Dù có thu nhập lên tới 168.000 USD một tháng, nhưng không phải lúc nào Okazaki cũng kết thúc buổi quay với tâm trạng vui vẻ. Ảnh: Instagram.

Mặc dù kiếm tiền nhiều như vậy nhưng Okazaki cho biết mình cảm thấy dần mất sức hút khi đóng phim khiêu dâm. Ngành phim người lớn có cạnh tranh rất lớn với hàng nghìn diễn viên trẻ liên tục tham gia. Ban đầu số lượng phim bán được của một diễn viên mới sẽ cao nhưng chúng sẽ giảm dần do khách hàng cảm thấy nhàm và muốn chuyển sang những gương mặt mới.

"Bạn có thể nhận ra điều này mà chẳng cần nhìn vào những con số bởi mọi người bất ngờ không muốn hợp tác với bạn nữa. Số tiền bạn kiếm được suy giảm trong khi thể loại phim bạn đóng ngày càng táo bạo hơn", Okazaki chua chát nói.

Khi sức hút suy giảm, các nữ diễn viên phải liên tục đóng những cảnh táo bạo hơn để duy trì mối quan hệ với nhà sản xuất cũng như lượng công việc được nhận. Bằng không, số nhà làm phim muốn hợp tác với họ sẽ suy giảm dần theo thị hiếu của khách hàng.

Quyết định bỏ nghề

Năm 2016, Okazaki quyết định bỏ nghề và mở một salon làm đẹp. Sau 5 năm làm trong nghề phim người lớn, Okazaki vẫn cảm giác tội lỗi dù theo một góc độ nào đó, cô không hề làm gì sai.

"Tôi cảm thấy có lỗi với cha mẹ mình dù quyết định là do tôi đưa ra…Tôi thấy lo lắng về mẹ của mình hơn là về công việc tôi làm", Okazaki thừa nhận.

Cha mẹ của Okazaki đã ly dị và 2 người có quan điểm khác nhau về nghề nghiệp mà con gái mình chọn. Sau khi biết con gái tham gia ngành phim khiêu dâm, mẹ của Okazaki đã chặn điện thoại cũng như từ chối gặp mặt con mình trong 6 tháng trời. Bà cũng chuyển tên tôi ra khỏi hộ khẩu.

Trái ngược lại, bố của Okazaki có cái nhìn tích cực hơn bởi ông cho rằng bản thân không có quyền lên tiếng về lựa chọn của con gái.

"Bố tôi chỉ nói: Đó là cuộc đời con, dù con quyết định thế nào bố cũng sẽ chấp nhận", Okazaki nhớ lại.

Hiện cô làm chủ một cơ sở làm đẹp sau khi bỏ nghề diễn viên phim sex. Ảnh: Instagram.

Hiện cô làm chủ một cơ sở làm đẹp sau khi bỏ nghề diễn viên phim sex. Ảnh: Instagram.

Không riêng gì cha mẹ, người bạn trai đã yêu 5 năm của cô cũng sốc nặng và đe dọa giết cô khi biết tin, thậm chí người bạn trai đã từng chĩa dao vào Okazaki nhưng cuối cùng không xuống tay được và chỉ biết khóc nức nở. Bố mẹ bạn trai cũng hối thúc con mình chia tay cô sau khi biết chuyện. Cuối cùng bạn trai cũng thông cảm cho cô và thậm chí thuyết phục được mẹ mình, bởi anh cho rằng công việc này không nói lên được con người của Okazaki.

May mắn hơn nữa, người mẹ của Okazaki cũng đã hiểu cho con gái mình và làm lành trở lại.

"Mẹ tôi đã nói rằng bà không hiểu được tại sao tôi lại chọn nghề này cũng như không bao giờ ủng hộ quyết định đó. Nhưng tôi là con của bà và điều đó không bao giờ có thể thay đổi. Bởi vậy bà quay lại đối xử bình thường với tôi nhưng không bao giờ muốn nghe về công việc của tôi", cô Okazaki nói.

Bên cạnh đó Okazaki cũng có chút băn khoăn về việc có con sau này khi chúng phát hiện ra mình từng đóng phim người lớn. Bản thân cô sẽ cố gắng và mong chúng hiểu những điều cô từng làm.

Khi được hỏi liệu cô sẽ làm gì khi con gái của mình muốn đóng phim người lớn, Okazaki cho biết sẽ phản đối, nhưng nếu không thể nào ngăn được con mình tham gia ngành thì cô sẽ tìm cho cô bé một người đại diện đáng để tin tưởng.