Ở tuổi 19, Quang Anh có sự thay đổi rõ rệt về ngoại hình. Giọng ca nhí một thời cũng nỗ lực học hỏi và phát triển con đường âm nhạc.

Nguyễn Quang Anh giành giải Quán quân "The Voice Kids" mùa đầu vào tháng 9/2013. Khi đó, cậu 12 tuổi, là thành viên đội vợ chồng huấn luyện viên Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang. 

Quang Anh ghi dấu ấn với loạt ca khúc thuộc dòng dân gian đương đại như "Đá trông chồng" (Lê Minh Sơn), "Sắc màu" (Trần Tiến)..., đánh bại nhiều đối thủ cùng tầm như Phương Mỹ Chi, Ngọc Duy...

Thời điểm đăng quang, Quang Anh có cuộc sống khá nghèo khó. Bố mẹ ly hôn, cậu cùng mẹ chuyển từ Thanh Hóa ra Hà Nội để thuận tiện cho việc theo đuổi con đường nghệ thuật. 

Quang Anh đăng quang The Voice Kids năm 12 tuổi.

Quang Anh đăng quang The Voice Kids năm 12 tuổi.

Ở Hà Nội, Quang Anh thi đỗ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam khoa Jazz. Hai mẹ con Quang Anh ở nhà thuê, mẹ cậu từng làm công nhân vệ sinh để nuôi anh em Quang Anh ăn học.

Nổi tiếng sớm khiến Quang Anh từng gặp nhiều khó khăn như áp lực từ dư luận, không có nhiều bạn bè, vỡ giọng ở tuổi dậy thì... Những lúc đó, cậu chủ yếu chia sẻ với mẹ.

Năm 2019, Quang Anh chính thức cho ra mắt sản phẩm âm nhạc đầu tiên mang tên Anh đã quen với cô đơn, đổi nghệ danh là Quang Anh Rhyder. 

Quang Anh và mẹ.

Quang Anh và mẹ.

Giọng ca nhí một thời cũng thừa nhận chuyện phẫu thuật thẩm mỹ để sở hữu ngoại hình ưa nhìn hơn. Chia sẻ về quyết định thẩm mỹ, Quang Anh thẳng thắn: 

"Trước tiên, tôi muốn tự tin hơn. Ngoài ra, tôi muốn thể hiện sự tôn trọng khán giả. Tôi là người yêu cái đẹp nên cảm thấy việc thay đổi ngoại hình là điều tích cực. Khán giả ngày nay có gu thẩm mỹ cao, họ chuộng các ca sĩ có cả phần nghe hay và phần nhìn đẹp. 

Tôi thấy đây là đòi hỏi chính đáng. Ca sĩ Đức Phúc từng nói: "Khi tôi thay đổi ngoại hình, mọi người mới nghe tôi hát". Tôi cảm thấy điều ấy có lý.

Tôi đã qua tuổi dậy thì nên cao, gầy hơn. Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, tôi hài lòng với gương mặt mới. Bố mẹ cũng ủng hộ, tôn trọng quyết định của tôi. Vì thế, tôi không cảm thấy lấn cấn về quyết định này".

Không tham gia quá nhiều các hoạt động showbiz và đặt nặng vấn đề "chạy show" nhưng Quang Anh vẫn chăm chỉ học hỏi về sáng tác nhạc và xuất hiện ở những sự kiện phù hợp.

Thu nhập tốt lên, Quang Anh từng bảo mẹ nghỉ công việc tay chân, ở nhà bán tạp hóa để giữ gìn sức khỏe. Nam ca sĩ cũng dự định sẽ Nam tiến để có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp hơn.

Sở hữu phong cách cá tính, bụi bặm, Quang Anh cũng không ngại công khai bạn gái vào năm 18 tuổi. Thời điểm ấy, Quang Anh không tiết lộ thông tin, ngoại hình của bạn gái nhưng tự hào chia sẻ, bạn gái là người tự tin, độc lập, luôn ủng hộ công việc của cậu. 

"Có lẽ anh đăng bức ảnh này sẽ có nhiều người không thích hoặc không ủng hộ. Nhưng em xứng đáng với điều anh đang làm, người khiến anh không thể rời mắt", nam ca sĩ chú thích cho hình ảnh tình tứ của cả hai.

Vừa qua, trong một bài phỏng vấn, Quang Anh thừa nhận đã chia tay bạn gái sau 1 năm công khai. "Cả hai cũng đã có cuộc sống riêng và tôi cũng tôn trọng cuộc sống của người cũ. Tôi vẫn sẽ giữ nhưng kỷ niệm đẹp nhất vì dù gì cả hai cũng đã từng quan trọng đối với nhau", Quang Anh nói.

Quang Anh công khai bạn gái vào năm 2019, cả hai hiện đã chia tay.

Quang Anh công khai bạn gái vào năm 2019, cả hai hiện đã chia tay.

Mới đây, Quang Anh cũng cho ra mắt MV Chia sẻ lên thuộc thể loại rap, gần gũi với giới trẻ. Sản phẩm lần này cũng được kỳ vọng là bàn đạp giúp nam ca sĩ trở lại âm nhạc sau khoảng một năm im ắng.

"Tôi dự định làm nhiều thể loại nhạc khác nhau gửi đến khán giả yêu thương. Quan trọng, tôi có một nhóm cộng sự trẻ tuổi giống mình, cùng chung đam mê với mong muốn mang đến một làn gió mới cho âm nhạc Việt Nam", Quang Anh nói.

Ở tuổi 19, Quang Anh có sự trưởng thành, nam tính rõ rệt sau 7 năm đăng quang The Voice Kids. Với những nỗ lực thay đổi phong cách, hoàn thiện kỹ năng chuyên môn, người hâm mộ hy vọng Quang Anh sẽ sớm gặt hái được nhiều thành công thời gian tới.

Quang Anh trưởng thành, thay đổi rõ rệt ở tuổi 19.

Quang Anh trưởng thành, thay đổi rõ rệt ở tuổi 19.