Gia đình anh cho phép chúng tôi cưới nhau, nhưng ngoài bố mẹ chồng ra, vẫn chưa ai chấp nhận chúng tôi là người một nhà…

Cưới rồi, nhà chồng vẫn không chấp nhận tôi
Gia đình anh cho phép chúng tôi cưới nhau, nhưng ngoài bố mẹ chồng ra, vẫn chưa ai chấp nhận chúng tôi là người một nhà… (Ảnh minh họa)

Tôi và chồng đến với nhau khi tôi đã trải qua một lần hôn nhân đổ vỡ và có một đứa con, còn anh là trai tân chưa vợ. Đó là lý do tình yêu của chúng tôi bị gia đình chồng phản đối. Họ chẳng cần biết, trong cuộc ly hôn kia, tôi là người đúng hay người sai, họ chỉ chăm chăm nghĩ rằng, gái bỏ chồng hay chồng bỏ đều có tội như nhau, đều chẳng ra gì, chứ ra gì thì chắc chẳng ai người ta bỏ.

Ngăn cản tình yêu của chúng tôi không được, mẹ chồng còn cùng một số người thân nhà chồng đến tận nhà tôi để chửi bới bố mẹ tôi, họ nói bố mẹ tôi không biết dạy con, để tôi đi quyến rũ, bỏ bùa con trai họ. Bố mẹ tôi rất đau khổ, nên đã cấm chúng tôi yêu nhau. Tôi cũng nhiều lần đòi chia tay, nhưng chồng tôi không chấp nhận, anh nói cứ yên tâm, anh sẽ có cách thuyết phục gia đình phải chấp nhận tôi làm con dâu.

Tôi cũng thương anh và yêu anh, nên quyết tâm đi đến cùng của tình yêu bằng một đám cưới. Chúng tôi đăng ký kết hôn khi chưa được sự đồng ý của hai bên gia đình và sinh sống với nhau, không bao lâu sau tôi mang bầu. Bố mẹ chồng cũng vì thương con trai, sợ mất con nên đành chấp nhận cuộc hôn nhân của chúng tôi. Đám cưới được tổ chức, tuy không đủ mặt họ hàng, nhưng chúng tôi cũng cảm thấy hạnh phúc vô cùng. Hạnh phúc hơn khi mẹ chồng ngày càng hiểu và chấp nhận tôi như dâu con trong gia đình, bố chồng cũng cởi mở hơn với tôi.

Nhưng còn những người khác nhà chồng, không ai chấp nhận chúng tôi. Em gái chồng, không bao giờ nói chuyện với tôi, cả mấy ngày Tết, không nói với tôi câu nào, cũng không thèm ngồi ăn cơm với tôi. Tôi hỏi em cũng không nói, mua quà cho thì không nhận. Em trai chồng thì chì chiết, vẫn nói tôi quyến rũ anh trai của cậu ấy, và không đủ tư cách làm dâu nhà chồng.

Chồng thương tôi phải chịu thiệt thòi, nên khuyên bỏ qua cho các em của anh, chờ thời gian rồi mọi chuyện sẽ đâu vào đấy, các em của anh sẽ hiểu ra những việc làm sai trái của mình. Nhưng tôi vẫn cảm thấy buồn lắm, tại sao họ lại coi thường tôi đến như vậy, chẳng lẽ, phụ nữ cứ qua một đời chồng rồi là xấu, là không có cơ hội được hưởng hạnh phúc hay sao?.

 

Bạn đang đọc bài viết Cưới rồi, nhà chồng vẫn không chấp nhận tôi tại chuyên mục Tâm sự của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

/ Baodatviet.vn