Jacky Leglib, cựu cầu thủ CLB Pau, nhận xét Nguyễn Quang Hải có tiềm năng để tỏa sáng ở Ligue 2.

Nguyễn Quang Hải đã được CLB Pau thừa nhận là có năng lực nhưng vẫn cần thời gian để thích nghi với bóng đá châu Âu. Ảnh: Getty.

Nguyễn Quang Hải đã được CLB Pau thừa nhận là có năng lực nhưng vẫn cần thời gian để thích nghi với bóng đá châu Âu. Ảnh: Getty.

"Tôi nghĩ mọi thứ sẽ không hề dễ dàng cho Quang Hải ở thời điểm này. Cậu ấy là một dấu hỏi lớn. Kể cả khi Hải tuân thủ mọi chiến thuật, cậu ấy vẫn cần học thêm tiếng và phải thích nghi với bóng đá châu Âu. Việc này sẽ rất mất thời gian nhưng nhưng Hải có thể là một bất ngờ lớn sau này", Jacky Leglib chia sẻ trên La Republique Des Pyrenees.

Tờ báo Pháp có buổi phỏng vấn 3 cựu danh thủ của CLB Pau hôm 28/9. Bên cạnh cựu thủ môn Jacky Leglib, những người cũ như Nicolas Cami và Julien Labat đều thấy tín hiệu tích cực trong màn trình diễn gần đây của CLB.

"Pau khởi đầu mùa giải chật vật nhưng giờ mọi việc đang đi vào quỹ đạo, nhất là hai trận gần đây (Pau đều thắng 1-0, PV). Tôi nghĩ với ngân sách ít ỏi, với lực lượng mới mẻ như vậy, những gì Pau làm được ở thời điểm này đã là phép màu rồi", Nicolas Cami nói.

Labat cũng đồng quan điểm. Anh chia sẻ: "Từng là hậu vệ phải, tôi rất thích Erwin Koffi, một chiến binh và một công nhân thực thụ trên sân. Anh ấy là cái tên tiêu biểu trong hệ thống của CLB. Tôi cũng ấn tượng về tính chiến đấu của đội, các cầu thủ Pau dường như không bao giờ bỏ cuộc".

Khi được hỏi về màn trình diễn của hàng công CLB Pau, các cựu danh thủ kể trên đưa ra những quan điểm trái chiều.

"Mayron George là một sự thất vọng. Cậu ấy thừa cân nên rất khó để chơi bóng và thường xuyên làm trì hoãn các đợt tấn công. Đội buộc phải chiêu mộ những tiền đạo mới vào cuối kỳ chuyển nhượng. Pape Ibnou Ba là một cầu thủ hàng đầu còn Mons Bassouamina rất mạnh mẽ", Leglib nhận định.

Cami thì cho rằng với việc chia tay nhiều trụ cột ở mùa trước và đón hàng loạt tân binh mùa này, CLB Pau nên được thông cảm khi chưa đủ thời gian để xây dựng lối đá tấn công hiệu quả. "Các trận đấu tới đều mang ý nghĩa then chốt. Tôi cảm thấy tập thể này của Pau có khả năng kiếm điểm trước bất kỳ đối thủ nào", Cami nói.

Labat cũng tiếp tục: "CLB Pau cần phải giành từ 9 đến 10 điểm trong 6 trận sắp tới trước những đối thủ hàng đầu để không gặp rắc rối sau VCK World Cup 2022".

CLB Pau đã đón các cầu thủ trở về sau loạt giao hữu FIFA Days tháng 9 để chuẩn bị cho chặng đường sắp tới ở Ligue 2. Vòng tới, thầy trò Didier Tholot sẽ đấu đội đứng thứ 10 Metz trên sân khách vào ngày 2/10.

Nhờ hai chiến thắng liên tiếp, CLB Pau đã đi từ đáy bảng lên vị trí thứ 14.

Nhờ hai chiến thắng liên tiếp, CLB Pau đã đi từ đáy bảng lên vị trí thứ 14.