Làng túc cầu thế giới vừa rúng động trước tin tức ngài cựu chủ tịch FIFA - ông Sepp Blatter có hành vi quấy rối tình dục 1 nữ cầu thủ ở lễ trao giải Quả Bóng Vàng năm 2013.

Làng túc cầu thế giới vừa rúng động trước tin tức ngài cựu chủ tịch đáng kính của FIFA- ông Sepp Blatter có hành vi quấy rối tình dục 1 nữ cầu thủ ở lễ trao giải Quả Bóng Vàng năm 2013.

Cụ thể, thủ môn nữ nổi tiếng của Mỹ - Hope Solo khẳng định cựu Chủ tịch FIFA - Sepp Blatter đã quấy rối tình dục cô.

Cựu chủ tịch FIFA bị tố có hành vi quấy rối tình dục cầu thủ nữ

"Ông ta và tôi cùng nhau lên sân khấu để trao giải cho Abby Wambach tai lễ trao giải QBV vào năm 2013. Trước lúc ấy, ông ta đã sờ xoạng tôi. Sau 4 năm, tôi muốn công khai điều này. Sự việc chỉ diễn ra trong vài giây, nhưng từ đó tới nay, tôi chưa bao giờ gặp lại ông ta. Tôi muốn vấn nạn này cần phải được giải quyết. Tôi muốn ông ta ( Sepp Blatter) phải trả giá", Hope Solo chia sẻ.

Cựu chủ tịch FIFA bị tố có hành vi quấy rối tình dục cầu thủ nữ

Theo những gì Hope Solo tiết lộ, lý do cô phải giấu chuyện này 4 năm là bởi lo ngại tiếng nói của phụ nữ trong thể thao không được coi trọng quá nhiều. Cựu thủ môn của ĐT Mỹ chờ đến khi tầm ảnh hưởng của Blatter xuống đáy mới dám công khai chuyện khó nói này.

Hope Solo cũng mong muốn, phụ nữ cần có thêm được những đặc quyền như nam giới trong thể thao.

Sepp Blatter thôi chức Chủ tịch FIFA từ năm 2015 sau 17 năm tại nhiệm với nhiều vinh quang nhưng cũng đầy rẫy scandal. Trong số những rắc rối mà Blatter vướng phải, chuyện ăn hối lộ và dàn xếp kết quả bốc thăm đơn vị đăng cai World Cup là nổi bật nhất.

Bạn đang đọc bài viết Cựu chủ tịch FIFA Sepp Blatter quấy rối tình dục cầu thủ nữ Bồ Đào Nha? tại chuyên mục Thể thao của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

KH / Pháp Luật & Xã hội