Hội Cựu học sinh Lương Thế Vinh, với số lượng thành viên ước tính lên tới gần 10.000, những ngày qua, đã có nhiều hành động ý nghĩa để tưởng nhớ Thầy Văn Như Cương.

Sáng 12/10, PGS Văn Như Cương, người thầy lớn của nhiều thế hệ học sinh THPT Lương Thế Vinh - rời cõi tạm về nơi yên nghỉ.

Sau 3 năm kiên cường chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo, Thầy Văn Như Cương đã yên lòng, trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng. Sự ra đi của thầy, mãi mãi là niềm tiếc thương vô hạn trong lòng nhiều thế hệ học trò, giáo viên.

Nhận được tin thầy, gần 10.000 cựu học sinh trường THCS Lương Thế Vinh đã tập trung tại sân nhà tang lễ Bộ quốc phòng số 5 Trần Thánh Tông để cùng vào thăm viếng, tiễn đưa vị hiệu trưởng đáng kính về nơi an nghỉ cuối cùng. 

PGS Văn Như Cương
Nhiều thế hệ học trò đến từ rất sớm để tiễn đưa thầy giáo đáng kính về nơi yên nghỉ cuối cùng. Ảnh:: Tri thức trực tuyến
Những ngày qua, ngoài việc để avatar (ảnh đại diện) Thầy Văn Như Cương trên trang cá nhân, Hội cựu học sinh trường Lương Thế Vinh còn in sticker tưởng nhớ Thầy.
PGS Văn Như Cương avata
Avatar Facebook của nhiều cựu học sinh Trường Lương Thế Vinh hôm nay là hình ảnh người thầy đáng kính. Ảnh: Internet
 Đặc biệt, trong lễ truy điệu, toàn bộ cựu học sinh sẽ hát bài "Bài học đầu tiên" để tiễn biệt Thầy. "Giọng thầy như tiếng hát, lời thầy như bài thơ..." những giọng hát cất lên nghẹn ngào trong xúc động khi lớp thế hệ học sinh nhớ về kỉ niệm "ông tiên tóc bạc" đã từng dìu dắt, hướng dẫn họ.
 
Được biết, ngoài đoàn cựu học sinh trực tiếp dự lễ viếng PGS Văn Như Cương, hàng trăm cựu học sinh khác cũng sẽ có mặt ở hai cơ sở trường Lương Thế Vinh để chờ đoàn xe đưa Thầy qua trường.
 
Học sinh của trường THCS Lương Thế Vinh xếp thành hàng dài hai bên để chào thầy trong nước mắt. "Là bầu trời xanh chim rộng cánh bay, là biển mênh mông cho buồn gió căng, là bài thơ hay em kính dâng tặng thầy. Mai này khôn lớn, mai này khôn lớn, em mãi nhớ về trường Lương Thế Vinh thân yêu", hơn 3.000 học sinh của trường lại hát vang bài ca truyền thống tiễn thầy về cõi vĩnh hằng. 
 
Ước nguyện của Thầy Văn Như Cương là tang lễ trang trọng nhưng không lãng phí. Toàn bộ số tiền phúng viếng dùng để xây một trường học ở Điện Biên.
Cựu học sinh Lương Thế Vinh hát 'Bài học đầu tiên' tiễn biệt PGS Văn Như Cương (Nguồn: Tri thức trực tuyến)

Bạn đang đọc bài viết Cựu học sinh Lương Thế Vinh hát 'Bài học đầu tiên' tiễn biệt PGS Văn Như Cương tại chuyên mục Xã hội của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

T.H / Tin nhanh Online