Hôm 23/9, tòa án Singapore ra phán quyết cho vận động viên marathon hàng đầu Rui Yong Soh, yêu cầu anh phải bồi thường thiệt hại cho đồng đội Ashley Liew.

Theo Straits Times, thẩm phán Lee Li Choon chấp thuận đơn khiếu nại của Ashley Liew, và đưa ra án phạt cho Rui Yong Soh vì các bình luận xúc phạm trên mạng xã hội. Nhà vô địch SEA Games 2015 và 2017 phải bồi thường, đăng lời xin lỗi công khai trên trang cá nhân và xóa các bình luận xúc phạm trước đây.

Cuộc tranh chấp pháp lý giữa Liew và Soh bắt đầu từ tháng 6/2019. Khi đó, Liew kiện người đồng đội về các bình luận gây xúc phạm. Soh phản bác lời kể của Liew về hành động fair-play trong cuộc thi marathon tại SEA Games 2015.

Liew (trái) thắng kiện trước Soh (phải). Ảnh: Mothership.

Liew (trái) thắng kiện trước Soh (phải). Ảnh: Mothership.

Tại SEA Games 2015, Liew chỉ về thứ 8 ở chung kết. Sau đó, anh cho biết đã dừng lại đợi các đối thủ chạy nhầm đường do biển chỉ dẫn không rõ ràng. Hành động của anh được Ủy ban Olympic Singapore và Giải thưởng Pierre de Coubertin World Fair Play của International Fair Play Committee vinh danh Giải thưởng Đặc biệt cho Hành động vì tinh thần thể thao.

Tháng 10/2018, Soh cáo buộc trên mạng xã hội rằng những điều Liew nói là không đúng sự thật. Anh đã đăng 2 bài trên blog, 2 bài trên Facebook cùng một bình luận để cáo buộc đồng nghiệp.

Sau đó, Liew thông qua Ủy ban Olympic Singapore viết thư yêu cầu Soh gỡ bỏ các bài viết mang tính sỉ nhục và vu khống, nhưng nhà vô địch SEA Games không thực hiện. Tới tháng 6/2019, Liew bắt đầu kiện ra tòa. Vụ lùm xùm này khiến cả hai không được tham dự SEA Games 30 tại Philippines.

Phiên tòa xét xử đầu tiên diễn ra vào tháng 9/2020. Cả hai đều có những nhân chứng. Sau đó, Soh kháng cáo, nhưng tòa án cấp cao bác đơn.

Hai bên một lần nữa ra tòa vào tháng 6/2021, kéo dài 10 ngày. Tới ngày 23/9, tòa án ra án phạt cuối cùng với Soh.

Soh phải đền bù thiệt hại tổng số tiền khoảng 133.500 USD, gồm khoản theo yêu cầu của bên khởi kiện và khoản đền bù thiệt hại nghiêm trọng khác.

"Gia đình tôi rất biết ơn bản kết luận của tòa án ngày hôm nay. Đó là một chặng đường dài và gian khổ kể từ tháng 10/2018. Tôi cầu mong tất cả có thể hàn gắn vì sự phát triển của thể thao Singapore, đặc biệt vì những giá trị mà điền kinh đại diện", Liew cho biết sau khi thắng vụ kiện kéo dài hơn 3 năm.

  • Gặp CĐV đặc biệt của Arsenal khiến nhà Kroenke bủn xỉn cũng phải 'xì tiền'
  • Cựu sao U21 Việt Nam bị bạn gái hot girl tố 'cắm sừng', lợi dụng tiền bạc và tình cảm
  • Duy Minh / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/cuu-vo-dich-sea-games-boi-thuong-133500-usd-vi-phi-bang-dong-doi-post1265799.html