Người bán hàng rong lấn chiếm lòng đường ở Cà Mau tự ý lên xe lấy lại rổ trứng vịt, dùng rổ đánh cán bộ trật tự đô thị… nên cả hai xảy ra xô xát.

Liên quan đến đoạn clip tiểu thương xô xát với trật tự đô thị được lan truyền trên mạng xã hội, ngày 26-7, UBND TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau đã có báo cáo gửi về UBND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông.

Đã có báo cáo vụ tiểu thương xô xát với trật tự đô thị ở Cà Mau - Ảnh 1.

Xô xát giữa tiểu thương với trật tự đô thị đã tạo dư luận trái chiều trên mạng xã hội

Theo đó, vào khoảng 7 giờ 20 phút ngày 25/7, Đội trật tự Quản lý đô thị phường 2 ra quân sắp xếp trật tự mua bán tại tuyến đường Phạm Văn Ký thì phát hiện một số hộ dân bày bán dưới lòng đường.

Lúc này, lực lượng làm nhiệm vụ đã thu gom một rổ trứng vịt đưa lên xe trật tự đô thị phường. Tại đây, một nam thanh niên tên N.T.A. không đồng ý nên xảy ra cự cãi và tự ý lên xe lấy lại hàng hóa. Khi bị ngăn cản, người này dùng rổ đánh vào người cán bộ thực thi nhiệm vụ. Do tự vệ trước hành vi của A. nên 2 bên xảy ra xô xát.

Sau đó, một số người bán hàng rong khác đã xô đẩy, dùng nón bảo hiểm đánh vào người lực lượng làm nhiệm vụ. Vụ việc được người dân quay clip, đăng lên mạng xã hội đã tạo ra nhiều dư luận trái chiều.

Cũng liên quan đến vụ việc trên, một lãnh đạo UBND phường 2 cho biết đã giao công an làm rõ hành vi lấn chiếm lòng lề đường và hành động quá khích của một số tiểu thương để xử lý. Đồng thời, sẽ xử lý cán bộ nếu có sai phạm.