Quen nhau qua mạng xã hội, 2 đối tượng thống nhất sử dụng vũ trang đi cướp tiệm vàng tại tỉnh Trà Vinh.

Ngày 1/12, Phòng CSHS (PC02) Công an tỉnh Trà Vinh đang tạm giữ đối tượng Lại Thế Việt, 21 tuổi, ngụ xã Tam Hưng, huyện Thủy Nguyên, Tp.Hải Phòng trong trường hợp khẩn cấp để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Việt là một trong 2 nghi phạm đã dùng súng cướp tiệm vàng M.T. (ở khóm 3, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh) vào tối qua.

An ninh - Hình sự - Đã làm rõ vụ mang súng đi cướp tiệm vàng ở Trà Vinh

Đối tượng Việt bị bắt giữ.

Theo cơ quan công an, vào khoảng 18h30 ngày 30/11, PC02 tiếp nhận thông tin về việc có 2 người dùng súng xông vào tiệm vàng M.T. cướp đi khoảng 6 lượng vàng, chưa thu giữ được tang vật.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Ban Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương điều tra, truy bắt nóng thủ phạm gây án.

Các đơn vị nghiệp vụ đã chia nhiều mũi công tác lần theo và đón lõng hướng tẩu thoát của các đối tượng. Công an tỉnh Trà Vinh cũng thông báo ngay cho Công an các đơn vị, địa bàn giáp ranh về đặc điểm, nhận dạng của thủ phạm gây án.

Truy nghi phạm theo dấu vết nóng, bằng biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã bắt giữ được đối tượng Việt ngay trong đêm.

Điều tra bước đầu, ngày 21/11, thông qua mạng xã hội, Việt kết bạn và có nói chuyện qua lại với Huỳnh Hải Quang, 37 tuổi, ngụ khóm 9, phường 4, Tp.Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh.

Trong một số lần trò chuyện, Quang có rủ Việt xuống địa bàn tỉnh Trà Vinh để thực hiện hành vi cướp tài sản để lấy tiền tiêu xài và được Việt đồng ý.

Ngày 26/11, Việt đi xe khách đến địa bàn tỉnh Trà Vinh và gặp Quang. Đến đây, cả 2 chưa bàn bạc được kế hoạch thực hiện hành vi phạm tội nên Việt đã quay về Tp.HCM và tiếp tục đợi tin từ Quang.

An ninh - Hình sự - Đã làm rõ vụ mang súng đi cướp tiệm vàng ở Trà Vinh (Hình 2).

Công an khám nghiệm hiện trường vụ cướp.

Sáng 30/11, Quang tiếp tục liên hệ với Việt và yêu cầu Việt xuống địa bàn tỉnh Trà Vinh để thực hiện hành vi cướp tài sản. Khoảng 10h cùng ngày, Việt có mặt tại Tp.Trà Vinh và gặp Quang.

Tại đây, 2 người bàn bạc kế hoạch thực hiện hành vi phạm tội, đồng thời, Quang đưa cho Việt 1 khẩu súng. Quang giữ 1 khẩu súng (loại súng rulo bắn đạn chì, chưa xác minh được nguồn gốc).

Đến khoảng 17h cùng ngày (30/11) Quang chở Việt trên chiếc xe máy tay ga, nhãn hiệu Nouvo BS 71B1-751.94 đi dọc các tuyến đường để tìm nơi cướp tài sản. Đến khoảng 18h, 2 người này đến tiệm vàng M.T. và xác định thực hiện hành vi cướp tại đây.

An ninh - Hình sự - Đã làm rõ vụ mang súng đi cướp tiệm vàng ở Trà Vinh (Hình 3).

An ninh - Hình sự - Đã làm rõ vụ mang súng đi cướp tiệm vàng ở Trà Vinh (Hình 4).

Tang vật thu giữ.

Quang yêu cầu Việt canh đường cho mình đi vào để cướp và nếu bị hại chống cự thì sẽ bắn trả lại.

Khi vào tiệm vàng, Quang nổ 1 phát súng vào người bà L.T.P. (65 tuổi) là chủ tiệm vàng và làm người này bị thương. Sau đó, dùng một vật cứng (chưa xác định được) đập vỡ cửa kính tủ đựng vàng, Quang và Việt lấy số tài sản nêu trên bỏ vào 1 túi nilon đã chuẩn bị sẵn.

Sau khi cướp được tài sản, cả 2 lên xe tẩu thoát, đi được một đoạn (hướng về huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh) thì Quang yêu cầu đối tượng Việt xuống xe.

Quang đưa cho Việt 5 triệu đồng để thuê xe máy về Tp.HCM, Việt đồng ý xuống và thuê xe về Tp.HCM để trốn. Tuy nhiên, Việt đi đến địa bàn tỉnh Tiền Giang thì bị lực lượng công an truy bắt.

An ninh - Hình sự - Đã làm rõ vụ mang súng đi cướp tiệm vàng ở Trà Vinh (Hình 5).

Camera ghi lại hình ảnh 2 đối tượng cướp.

Riêng Quang giữ số vàng cướp được và sử dụng xe máy tẩu thoát về hướng cầu Cổ Chiên. Khi đến khu vực xã Bình Phú, huyện Càng Long (gần cây xăng Phúc Lộc Thọ), Quang gặp tổ tuần tra của Công an huyện Càng Long, nên đã bỏ chạy và dùng súng bắn trả lại lực lượng công an.

Do chạy với tốc độ cao nên Quang không làm chủ được tay lái và xảy ra tay nạn giao thông khiến Quang tử vong tại chỗ.

An ninh - Hình sự - Đã làm rõ vụ mang súng đi cướp tiệm vàng ở Trà Vinh (Hình 6).

Đối tượng Quang tử vong tại chỗ.

Lực lượng công an đã thu giữ được tang vật: 2 khẩu súng ru lô; 75 viên đạn chì; 1 xe máy nhãn hiệu Nouvo BS 71B1-751.94.

An ninh - Hình sự - Đã làm rõ vụ mang súng đi cướp tiệm vàng ở Trà Vinh (Hình 7).

Phương tiện gây án.

Cơ quan công an đang thực hiện các thủ tục cho gia đình Quang nhận lại thi thể và an táng.

Công an tỉnh Trà Vinh tiếp tục xác minh, điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trọng Nghĩa / nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/da-lam-ro-vu-mang-sung-di-cuop-tiem-vang-o-tra-vinh-a638677.html