Kiểm tra 2 cửa hàng kinh doanh thực phẩm, lực lượng chức năng ở Đà Nẵng thu giữ 150 sản phẩm là các loại bánh nhập lậu.

Ngày 13-9, Đội Quản lý thị trường số 1 thuộc Cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng cho biết đã kiểm tra đột xuất đối với 2 cửa hàng kinh doanh thực phẩm gồm cửa hàng P.L (đường Hoàng Diệu) và cửa hàng T.T.F (đường Lê Duẩn) thuộc phường Hải Châu. 

Qua kiểm tra, Đội Quản lý thị trường số 1 đã phát hiện và tạm giữ gần 150 đơn vị sản phẩm gồm mặt hàng bánh các loại là hàng hóa nhập lậu, do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hoá.

Đà Nẵng: Kiểm tra đột xuất 2 cửa hàng, thu giữ 150 sản phẩm bánh nhập lậu - Ảnh 1.

Đội Quản lý thị trường số 1 kiểm tra đột xuất 2 cửa hàng thực phẩm ở quận Hải Châu, Đà Nẵng và thu giữ 150 sản phẩm bánh các loại

Theo Đội Quản lý thị trường số 1, gần đến Tết Trung thu, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo, đặc biệt là bánh trung thu có xu hướng tăng. Cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng đã xây dựng và ban hành kế hoạch kiểm tra chuyên đề đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu và đồ chơi trẻ em năm 2023. 

Các Đội Quản lý thị trường trực thuộc trên địa bàn cũng tăng cường công tác kiểm tra đột xuất, xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng hoạt động kinh doanh thương mại điện tử để kinh doanh, buôn bán mặt hàng bánh trung thu, đồ chơi trẻ em nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, chất lượng không đảm bảo,… gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.