TP Đà Nẵng tổ chức dạy học môn tiếng Anh với giáo viên nước ngoài theo hình thức xã hội hóa trong trường tiểu học nhưng nghiêm cấm việc gợi ý và ép buộc học sinh tham gia.

Ngày 28-9, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng đã thông tin về việc tổ chức dạy học tiếng Anh với giáo viên người nước ngoài tại các trường tiểu học.

Theo đó, năm học 2023-2024, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng có hướng dẫn tổ chức dạy học môn tiếng Anh với giáo viên nước ngoài theo hình thức xã hội hóa trong trường tiểu học. 

Quan điểm của sở là việc tổ chức dạy học tiếng Anh này cũng như dạy kỹ năng sống là những môn học tự nguyện, do học sinh và cha mẹ học sinh đăng ký. Việc học chỉ được tổ chức ngoài giờ học chính khóa. 

Đà Nẵng lên tiếng về việc tổ chức học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài - Ảnh 1.

TP Đà Nẵng nghiêm cấm các trường gợi ý học sinh tham gia học tiếng Anh theo hình thức xã hội hoá

Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng nghiêm cấm các trường gợi ý, ép buộc học sinh tham gia. Các trường chỉ được phép triển khai thực hiện khi xây dựng kế hoạch đầy đủ theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT và được phòng GD-ĐT các quận, huyện phê duyệt. 

Trường nào tổ chức khi chưa được phê duyệt hoặc thực hiện không đúng theo kế hoạch đã được phê duyệt là sai phạm. 

Hiện Sở GD-ĐT đang tiến hành kiểm tra việc triển khai thực hiện. Nếu các trường vi phạm không khắc phục thì sở sẽ tiếp tục thanh tra, xử phạt và kiến nghị UBND các quận, huyện phối hợp xử lý.

Trước đó, nhiều phụ huynh phản ánh trường tiểu học ở quận Hải Châu, Đà Nẵng tổ chức học tiếng Anh với giáo viên người nước ngoài theo hình thức xã hội hoá trong giờ học chính khoá. Vì vậy, những học sinh không đăng ký học phải rời khỏi lớp cho đến khi hết tiết học làm phụ huynh bức xúc. Mức học phí đối với chương trình học này ở các trường là khoảng 270.000 đồng/tháng/1 học sinh.