Tình nguyện viên mặc đồ bảo hộ màu xanh đã nhảy múa trước một bé gái để cán bộ y tế dễ dàng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 chính là anh chàng có tên Lưu Hải Phong, sinh viên Ngành Công tác xã hội của Trường ĐH Khoa học - Xã hội và Nhân văn TP.HCM.

Những ngày vừa qua, mạng xã hội đãchia sẻ đoạn video về một người mặc đồ bảo hộ màu xanh nhảy trên nền nhạc bài hát "Hạ còn vương nắng", khiến cộng đồng mạng "đốn tim" bởi sự dễ thương này.

Nhân viên y tế đã có hành động đặc biệt để trấn an bé gái.

Danh tính anh chàng sau đó đã nhanh chóng được tìm ra là nam sinh tên Lưu Hải Phong, đang theo học ngành Công tác xã hội của Trường Đại học Khoa học - Xã hội và Nhân văn TP.HCM.

Video đang được chia sẻ rầm rộ này được quay lúc Phong đang đi hỗ trợ lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 hôm 20/7.

Lưu Hải Phong, sinh viên năm nhất ngành Công tác xã hội, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM. Ảnh: VTC News.

Lưu Hải Phong, sinh viên năm nhất ngành Công tác xã hội, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM. Ảnh: VTC News.

Chia sẻ trên VTC News, Hải Phong cho biết, em bé trong clip khoảng 4 tuổi - em bé nhỏ nhất tại trung tâm thời điểm đó. Mới đầu, em bé khóc rất nhiều và bảo "mẹ ơi đau quá, con không lấy đâu".

Sau đó, bé liên tục đẩy tay của nhân viên y tế và không cho lấy mẫu xét nghiệm rồi khóc to. Lúc này Hải Phong đến gần bé gái, thực hiện động tác nhảy, vẫy hai tay, thu hút sự chú ý của bé. Nhờ vậy, em bé quên đi sự đau đớn và công tác lấy mẫu xét nghiệm cũng diễn ra nhanh chóng.

Danh tính nam sinh nhảy múa để dỗ bé gái lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 khiến dân mạng thả tim rần rần - Ảnh 3.

Theo chia sẻ của anh Phong, mới đầu Phong chỉ định múa cho bé tập trung để cán bộ y tế dễ lấy mẫu, nhưng không ngờ người bạn của Phong đã quay lại khoảnh khắc đó và gửi cho Phong.

Sau khi nhận được video, Phong cũng đã ghép nhạc bài "Hạ còn vương nắng" rồi đăng lên mạng xã hội Tik Tok. Phong bộc bạch, mới đầu định ghép bài nhạc nói trên vào đoạn video để cổ động chống dịch Covid-19 nhưng không ngờ lại được cộng đồng mạng quan tâm như vậy.

Hiện đoạn video ghi lại cảnh nhảy múa dễ thương của anh chàng này vẫn đang được viral mạnh mẽ trên mạng xã hội và nhận được sự yêu mến của rất nhiều người!