Đến tối 20/11, ngư dân xã Kỳ Hà (thị xã Kỳ Anh) mất tích trên biển vài ngày trước đó đã được tìm thấy khi thi thể trôi dạt vào bờ.

Đã tìm thấy thi thể ngư dân Hà Tĩnh mất tích trên biển

Lực lượng chức năng tìm kiếm ngư dân Phạm Quán thời điểm sau khi nhận được tin báo mất tích. Ảnh: Trần Tuấn.

Ông Lê Văn Luyện - Bí thư Đảng ủy xã Kỳ Hà - cho biết, ngư dân Phạm Quán (71 tuổi, trú tại thôn Bắc Hà, xã Kỳ Hà) bị mất tích vài ngày trước đó đã được tìm thấy khi thi thể trôi dạt vào bờ biển thuộc phường Kỳ Phương (thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) lúc hơn 17h chiều nay (20/11).

Ngay khi nhận được tin báo, UBND phường Kỳ Phương, công an phường và cơ quan chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, đưa thi thể nạn nhân vào bờ, đồng thời thông báo cho chính quyền xã Kỳ Hà, gia đình nạn nhân biết.

Hiện cơ quan chức năng đã làm các thủ tục để bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình đưa về nhà để tổ chức mai táng theo phong tục địa phương.

Trước đó, vào khoảng 16h ngày 18/11, ngư dân Phạm Quán một mình nổ máy lái thuyền công suất 24CV từ xã Kỳ Hà ra đánh bắt hải sản tại khu vực cửa biển thuộc vùng biển thị xã Kỳ Anh nhưng rồi mất tích không trở về như thường lệ sau một đêm ra khơi.  

Sau đó, người thân đã trình báo nhờ cơ quan chức năng tổ chức tìm kiếm ngư dân này.