Cựu danh thủ AC Milan, Quả bóng Vàng Thế giới năm 1995 - George Weah nhiều khả năng sẽ trở thành Tổng thống tiếp theo của Liberia.

George Weah sẽ đắc cử nếu chiến thắng của ông trước ứng viên Joseph Boakai, một chiến thắng vốn đã được truyền thông nước nhà cam đoan, được công bố.

George Weah
George Weah sắp trở thành cựu VĐV thể thao đầu tiên lên nắm quyền cao nhất ở một quốc gia

Và nếu điều đó thành sự thật, thì cựu danh thủ 51 tuổi sẽ làm nên lịch sử với tư cách cầu thủ bóng đá đầu tiên đắc cử Tổng thống ở một quốc gia.

Trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế và xã hội trầm trọng (nguyên nhân chính do dịch Ebola bùng phát tại đất nước này vào năm 2014), Liberia đã tìm lối thoát bằng cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 10/10 vừa qua. Có cả thảy 20 ứng viên tham gia tranh cử, trong đó có cả người từng đoạt giải Nobel Hòa bình Ellen Johnson-Sirleaf, thế nhưng, Weah mới chính là người được dân chúng tin yêu nhất.

Kết quả của cuộc bầu cử vẫn chưa được công bố cho đến ngày vàng 25/10, thế nhưng ngay từ lúc này, một số kênh truyền thông của Liberia đã tin chắc phần thắng cho Weah.

Weah
George Weah nâng cao Quả bóng Vàng thế giới năm 1995 trong màu áo AC Milan

George Weah là cựu danh thủ của Paris Saint-Germain và AC Milan, và là cầu thủ châu Phi duy nhất cho đến thời điểm này giành được danh hiệu Quả bóng Vàng thế giới.

Bạn đang đọc bài viết Đặc biệt: Rộ thông tin cựu danh thủ George Weah đắc cử tổng thống Liberia! tại chuyên mục Thể thao của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Trần Thuận / Tin nhanh Online