Nhóm 12 bị cáo liên quan đến vụ án Phúc XO, đại gia đeo nhiều vàng giả nhất Việt Nam sẽ bị đưa ra xét xử vào giữa tháng Sáu tới.

Theo dự kiến, vào ngày 16/6 tới đây, TAND TP.HCM sẽ đưa bị cáo Trần Ngọc Phúc, SN 1982, tên gọi khác Phúc XO cùng 7 đồng phạm ra xét xử sơ thẩm về cùng tội Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy có khung hình phạt 7-15 năm tù. 

Em của Phúc XO là Trần Ngọc Tài (SN 1985) và 3 người khác trong đó có hai nữ tiếp viên tại quán karaoke của Phúc cùng bị truy tố về tội Tàng trữ trái phép chất ma tuý theo khoản 2 Điều 249 BLHS, có khung hình phạt 5-10 năm tù. 

Riêng Nguyễn Văn Sang bị truy tố về tội Không tố giác tội phạm theo khoản 1 Điều 390.

Phúc XO, "đại gia" đeo nhiều vàng giả nhất Việt Nam.

Phúc XO, "đại gia" đeo nhiều vàng giả nhất Việt Nam.

Theo nội dung vụ án, công ty TNHH Karaoke Sóng Âm được thành lập vào tháng 8/2018 do bà Đỗ Ngọc Kiều Loan, SN 1984, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM đứng tên giấy phép kinh doanh.

Công ty có địa chỉ hoạt động tại số 29 Trường Chinh, phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP.HCM và để bảng hiệu kinh doanh là karaoke XO Pharaon.

Bà Loan là người đứng tên giấy phép kinh doanh, còn ông chủ thực sự của quán karaoke này là Phúc XO.

Nơi đây được biết đến là quán karaoke đẳng cấp, tụ điểm của nhiều thành phần có tiền, và cả "dân bay lắc" lui tới cả ngày lẫn đêm.

Khi quán karaoke của Phúc XO hoạt động được gần 2 năm, nhiều người dân phản ánh với chính quyền địa phương và Công an TP.HCM về việc karaoke XO do Phúc XO làm chủ thường xuyên tụ tập các đối tượng hình sự từ các nơi đến ăn chơi, phê ma túy, gây mất trật tự xã hội.

Rạng sáng 10/4/2019, ban Chỉ huy PC02 chỉ đạo trinh sát Đội 2 phối hợp cùng Đội 6 và đoàn Liên ngành Văn hóa - Xã hội ập vào khám xét 15 phòng của quán karaoke XO trên đường Trường Chinh (quận 12, TP.HCM), phát hiện nhiều ma túy tại các phòng.

Bên cạnh đó, khi khám xét tủ cá nhân của nữ tiếp viên Trần Thị Quỳnh, SN 1993, quê Lâm Đồng và Trần Thị Mộng Đang, SN 2001, quê Cần Thơ, Công an TP.HCM phát hiện có thuốc lắc nên cả hai bị khởi tố tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Sau kiểm tra, gần 100 người khác bị đưa lên xe về trụ sở công an để điều tra. Qua kiểm tra ban đầu, có nhiều người dương tính với ma túy, trong đó, có gần 30 nữ tiếp viên của quán hát này.

Riêng Trần Ngọc Phúc, các nhân viên cấp quản lý của quán karaoke XO, cùng em trai của Phúc được đưa về PC02 để lấy lời khai, củng cố chứng cứ.

Chiều 10/4/2019, Phúc XO được công an đưa về nhà riêng tại xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn để tiến hành khám xét nhà.

Ngoài ra, tại phòng ngủ của Trần Ngọc Tài, các trinh sát thu giữ thêm 20 viên thuốc lắc, 10 gói ma túy loại ketamine, cùng nhiều vũ khí như súng, đạn, kiếm, bình xịt hơi cay, áo giáp.

Số vũ khí này Tài khai mua trên mạng và chưa sử dụng lần nào.

Khuya cùng ngày, ban Giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo phong tỏa, khám xét quán karaoke của Phúc XO. 15 căn phòng trên 6 tầng lầu được cơ quan điều tra khám xét toàn bộ.

Các tầng của quán karaoke này được thiết kế riêng biệt, trong đó phần nhiều các phòng dùng để cho "dân chơi" tụ tập.

Tầng trên cùng Phúc XO dùng chứa rượu ngoại, với tổng giá trị lên đến hàng tỷ đồng. Trong đó, phần nhiều số rượu ngoại mà Phúc đang giữ không có hóa đơn, chứng từ.

Phúc XO nổi tiếng 6 năm trở lại đây, luôn đeo rất nhiều vàng trên người mỗi khi ra đường. Từ đó, Phúc được biết đến với biệt danh "người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam".

Tuy nhiên, khi bị bắt, Phúc khai nhận toàn bộ số vàng này là vàng giả, nhằm mục đích quảng cáo cho quán karaoke.