Kênh truyền hình MBC của Hàn Quốc đã phải lên tiếng xin lỗi vì sử dụng những hình ảnh và thông tin mang tính xúc phạm khi miêu tả các quốc gia tại lễ khai mạc Olympic Tokyo.

Trong lễ khai mạc Olympic Tokyo hôm 23/7, mỗi khi đoàn vận động viên của một quốc gia diễu hành, kênh truyền hình MBC của Hàn Quốc sử dụng hình ảnh và thông tin liên quan tới quốc gia này để minh họa.

Ví dụ, đoàn vận động viên của Anh được gắn với hình ảnh Nữ hoàng Elizabeth. Quốc gia Trung Mỹ El Salvador được gắn với hình ảnh biểu tượng bitcoin bởi nước này đã hợp pháp hóa tiền kỹ thuật số.

Tuy nhiên, MBC sử dụng những hình ảnh và thông tin gây tranh cãi để miêu tả hàng loạt quốc gia.

MBC sử dụng hình ảnh thảm họa Chernobyl để miêu tả khi đoàn vận động viên Ukraine xuất hiện. Ảnh: MBC.

MBC sử dụng hình ảnh thảm họa Chernobyl để miêu tả khi đoàn vận động viên Ukraine xuất hiện. Ảnh: MBC.

Khi đoàn vận động viên Ukraine xuất hiện, MBC sử dụng hình ảnh thảm họa Chernobyl, sự kiện được coi là thảm họa hạt nhân tồi tệ nhất lịch sử. Quần đảo Marshall thì được chú thích là "một trong những địa điểm thử nghiệm hạt nhân của Mỹ".

Đoàn vận động viên Haiti được gắn với hình ảnh người dân biểu tình với chú thích "tương lai chính trị bất ổn sau vụ ám sát tổng thống". Đầu tháng này, Tổng thống Haiti Jovenel Moise đã bị ám sát tại tư dinh.

Với Syria, thay vì hướng tới nền văn hóa phong phú và những di tích lịch sử lâu đời, MBC lại miêu tả quốc gia Trung Đông này với "tài nguyên dưới lòng đất và cuộc nội chiến đã kéo dài 10 năm".

Sau khi vấp phải chỉ trích trên mạng xã hội, kênh truyền hình Hàn Quốc đã phải xin lỗi.

"Những hình ảnh và chú thích không phù hợp đã được sử dụng. Chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi tới các quốc gia, trong đó có Ukraine, cũng như các quý khán giả", thông điệp xin lỗi chính thức của MBC cho biết.

  • Thùy Linh thắng đối thủ gốc Trung Quốc tại Olympic Tokyo
  • Hoàng Xuân Vinh không bảo vệ thành công HCV Olympic
  • Duy Anh / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/dai-han-quoc-gay-phan-no-vi-loat-hinh-xuc-pham-cac-nuoc-tai-olympic-post1242933.html