Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo tuyển sinh năm 2019, theo đó trường đào tạo 17 ngành học.

Trường Đại học Ngoại ngữ (trực thuộc ĐHQGHN) đã chính thức công bố phương án tuyển sinh năm 2019. Theo đó, năm nay Chỉ tiêu đại học sẽ là 1500, tăng hơn so với con số 1400 của năm 2018.

ĐH Ngoại ngữ sẽ xét tuyển dựa vào kết quả bài thi THPT quốc gia; chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh (chứng chỉ A - Level); xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT và của ĐHQG Hà Nội.

Thời gian nhận đăng kí xét tuyển (ĐKXT) và xét tuyển (XT) theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT và của ĐHQG Hà Nội.

Hình thức nhận ĐKXT: Trực tuyến hoặc trực tiếp tại cơ sở đào tạo theo quy định của Bộ GD&ĐT và hướng dẫn của ĐHQG Hà Nội.

Đại học Ngoại ngữ công bố phương án tuyển sinh năm 2019, có tăng chỉ tiêu so với năm ngoái - Ảnh 1.

Đại học Ngoại ngữ công bố phương án tuyển sinh năm 2019, có tăng chỉ tiêu so với năm ngoái - Ảnh 1.

Các thông tin cơ bản quy định trong đề án tuyển sinh của trường:

- Đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp; người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận đã hoàn thành các môn văn hóa THPT theo quy định.

- Có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành. Đối với người khuyết tật được Ủy ban nhân dân cấp tỉnh công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt và học tập do hậu quả của chất độc hóa học là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học: Chủ tịch HĐTS xem xét, quyết định cho dự tuyển sinh vào các ngành học phù hợp với tình trạng sức khỏe.

- Thí sinh thuộc đối tượng xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và dự bị đại học xét tuyển theo các quy định hiện hành của Bộ, của ĐHQGHN và theo Đề án tuyển sinh đại học chính quy năm 2019;

- Thí sinh sử dụng kết quả kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019 đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do ĐHQGHN quy định.

- Thí sinh có chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh (Cambridge International Examinations A-Level, UK; sau đây gọi tắt là chứng chỉ A - Level): Thí sinh sử dụng chứng chỉ A - Level có kết quả 3 môn phù hợp với yêu cầu của ngành đào tạo tương ứng, trong đó có ít nhất một trong hai môn Toán, Ngữ văn. Mức điểm mỗi môn thi đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương ứng điểm C, PUM range ≥ 60) mới đủ điều kiện đăng ký để xét tuyển.

- Thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ) đạt điểm từ 1100/1600 hoặc 1450/2400 trở lên (còn giá trị sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi). Mã đăng ký của ĐHQGHN với Tổ chức thi SAT (The College Board) là 7853 -Vietnam National University - Hanoi, thí sinh phải khai báo mã đăng ký trên khi đăng ký thi SAT.

Thông tin chi tiết về chỉ tiêu các ngành của trường Đại học Ngoại Ngữ: