Đại diện nhà máy Z121 cho biết công nhân đã ngừng sản xuất pháo từ ngày 8/2. Nhiều loại pháo nhanh chóng hết hàng vì sức mua lớn.

Nhân viên cửa hàng cho biết sau một ngày khai trương, hơn 400 thùng pháo hoa đã được bán hết. Do chỉ sản xuất tại Phú Thọ, các điểm phân phối nhiều khi phải chờ đợi cả ngày mới có hàng.

Theo đại diện nhà máy, thác nước bạc là sản phẩm có giá thành cao nhất (450.000 đồng/dây dài 2m) nhưng hết hàng đầu tiên vì sản xuất khó, không kịp cung ứng.

Sản phẩm vòng xoay hoa lửa có thể gắn lên tường, khi cháy tạo ra vòng xoay màu trắng bạc, đường kính 1-2m.

Ống phun nước bạc ngoài trời vốn được sử dụng phổ biến tại các sân khấu, sự kiện. Pháo có thể được kích hoạt bằng điện hoặc lửa. Người chơi đặt pháo ở khu đất trống, điểm hỏa và đứng cách xa tối thiểu 4m.

Sản phẩm rẻ nhất là cây hoa lửa có giá 13.000 đồng/túi 10 que.

Phần hướng dẫn sử dụng của cả 6 loại pháo hoa đều lưu ý: "Trẻ em khi sử dụng phải có sự giám sát, hướng dẫn của người lớn", "không sử dụng ở những nơi có chứa chất dễ gây cháy nổ", "chỉ sử dụng ngoài trời hoặc trong phòng rộng, thông thoáng", "đợi sản phẩm không còn tàn lửa mới được bỏ vào thùng rác".

20h30 ngày 8/2, tại trụ sở phân phối ở huyện Sóc Sơn, nhiều loại pháo hoa đã hết hàng. Điện thoại tại cửa hàng vẫn đổ chuông liên tục vì người dân gọi hỏi khi nào nhập thêm. Nhiều người nán lại cửa hàng để chờ đợi. Cùng thời điểm đó, đại diện cửa hàng số 67 Lạc Trung (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cũng cho biết các loại pháo hoa bán chạy nhất đều đã hết hàng.

Trao đổi với Zing, đại diện nhà máy Z121 cho biết công nhân đã ngừng sản xuất pháo và nghỉ Tết từ ngày 8/2. Vị này nhận định một số chủng loại pháo như cánh hoa xoay, vòng xoay hoa lửa và thác nước bạc sẽ hết hàng sớm vì sức mua lớn, lượng sản xuất ít.

  • 5 địa phương được phép bán pháo hoa Tết 2021, người dân có thể đến mua trực tiếp nhưng Hà Nội thì chưa
  • An Giang: Dừng bắn pháo hoa Giao thừa Tết Tân Sửu 2021
  • Ngọc Tân - Hoàng Linh / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/dai-ly-phao-hoa-het-hang-khach-doi-den-toi-mit-post1182361.html