Đại sứ Palestine tại Việt Nam Saadi Salama bày tỏ sự thích thú đối với quả vải thiều Việt Nam trên tài khoản cá nhân Facebook của mình.

Đại sứ viết bằng tiếng Việt: "Người Ả-Rập có câu nói: Trái cây đầu mùa kéo dài tuổi tác. Quà vải thiều Việt Nam ngon nhất thế giới!"

Bài đăng của Đại sứ Palestine tại Việt Nam trên trang cá nhân.

Bài đăng của Đại sứ Palestine tại Việt Nam trên trang cá nhân.

Cập nhật trong phần bình luận của bài viết, ông cho biết thêm: "Rất ngon! Vừa to bằng quả trứng ta và ngọt như mật ong. Chưa từng thấy vải to như thế trong hơn 40 năm biết đến Việt Nam".

Chia sẻ của Đại sứ Palestine.

Chia sẻ của Đại sứ Palestine.

Đại sứ đặc biệt yêu Việt Nam và ẩm thực Việt

Ông Saadi Salama gây ấn tượng với khả năng sử dụng thành thạo tiếng Việt của mình. Các chia sẻ của ông trên mạng xã hội Facebook luôn được viết bằng ba thứ tiếng là tiếng Việt, tiếng Ả Rập và tiếng Anh.

Trong một lần trả lời phỏng vấn của VTC, ông nói rằng, với những trải nghiệm và dấu ấn sâu đậm ở Việt Nam, đất nước này đối với ông không chỉ là một điểm đến, mà đã là nơi vị Đại sứ Palestine muốn gắn bó.

"Những kỷ niệm, trải nghiệm đẹp trong cuộc đời tôi được hình thành ở Việt Nam, thì làm sao tôi có thể quyết định một ngày không gắn kết với Việt Nam được?", ông nói.

Ông ví mình như là một người Việt Nam xa quê hương đã hai, ba mươi năm. Ông thích hương vị của những món ăn giản dị của người Việt như canh chua hay rau muống. Mỗi lần xa Việt Nam, ông luôn có cảm giác đang đi xa nơi mà mình rất trân quý. Đó là nơi có những kỷ niệm đẹp trong đời của ông. Cứ ra nước ngoài là ông lại phải tìm một nhà hàng Việt Nam để có thể dùng món ăn Việt.