Sau khi thấy khó chịu trong người, bé trai 4 tuổi được người nhà đưa đến bệnh viện khám, điều trị thì đột ngột tử vong.

Chiều 16/8, cơ quan chức năng đang khám nghiệm tử thi để điều tra nguyên nhân cháu N.G.H (4 tuổi, ngụ thị trấn Mđrắk, huyện Mđrắk, tỉnh Đắk Lắk) tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh sau khi tiêm thuốc.

Theo người nhà bệnh nhân, sáng nay cháu H. khó chịu trong người nên được bố mẹ đưa vào Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh khám. Tại đây, bác sĩ khám không tìm được ven để tiêm thuốc nên bác sĩ cho truyền nước. Sau đó, bác sĩ tìm được ven và tiêm thuốc cho cháu H. 

Tuy nhiên, sau khi tiêm thuốc, cháu H. tím tái và nói ngứa. Lúc này, các bác sĩ đã đưa cháu H. vào cấp cứu nhưng cháu bé đã tử vong. Ngay sau đó, gia đình đã báo cho cơ quan Công an đến điều tra, làm rõ nguyên nhân tử vong.

Trao đổi về sự việc này, bác sĩ Lê Đăng Trung, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, cho biết cháu H. bị bệnh trước đó và nhập viện điều trị sáng cùng ngày. Sau khi nhập viện, bác sĩ khám và xét nghiệm. Khi lấy ven truyền nước và tiêm thuốc thì cháu bị tím tái dẫn đến tử vong.

Theo bác sĩ Trung, bước đầu, bệnh viện nghi ngờ cháu viêm cơ tim. Những trường hợp bệnh nhi bị bệnh viêm cơ tim thường diễn biến phức tạp rối loạn nhịp tim. Khi tử vong người nhà nghĩ do tiêm thuốc.

Khi xảy ra sự việc, bệnh viện đã giải thích với người nhà đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân.

Xứ Thanh / Trí thức trẻ