Thấy một nam thanh niên dắt bộ một chiếc xe máy cũ rất vất vả trên đoạn đường dốc, người đàn ông xuống giúp đỡ thì bất ngờ bị lừa lấy mất xe máy.

Ngày 23/2, Công an xã Cuôr Đăng (huyện Cư M'gar, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã tiếp nhận trình báo của người dân về việc bị kẻ xấu lợi dụng lấy đi xe máy khi đang đi đường. Hiện, Công an xã Cuôr Đăng đang phối hợp cùng Đội hình sự Công an huyện Cư M'gar điều tra, làm rõ vụ việc.

Theo phản ánh của anh K.C. (32 tuổi, trú tại tỉnh Gia Lai), vào ngày 18/2 (tức mùng 9 Tết), anh cùng 2 người anh họ điều khiển trên 3 chiếc xe máy di chuyển từ tỉnh Gia Lai vào thành phố Hồ Chí Minh.

An ninh - Hình sự - Đắk Lắk: Điều tra vụ mất xe máy khi giúp người đi đường

Nam thanh niên lừa lấy xe máy của anh S.K. (Ảnh: Nạn nhân cung cấp).

Anh K.C. cho biết, do đoạn đường đi rất xa trên 500km, nên mọi người thống nhất khi chạy xe đến ngã 3 của một tuyến đường dài sẽ cùng nhau dừng xe nghỉ ngơi và đợi nhau.

Trong quá trình di chuyển ngang qua tuyến đường tránh Buôn Hồ (tỉnh Đắk Lắk), anh S.K. (36 tuổi, anh họ của anh K.C.) thấy một nam thanh niên đang dắt bộ một chiếc xe máy cũ rất vất vả. Do đoạn đường rất dốc nên anh S.K. quyết định dừng lại để giúp thanh niên dắt bộ chiếc xe máy cũ nói trên.

Anh K.C. kể: "Khi tôi chạy đến ngã 3 cuối đường để chờ anh S.K. tới. Đợi một lúc lâu, tôi thấy anh S.K. chạy bộ đến hô hoán nói đã bị cướp xe máy rồi. Lúc này, tôi liền đuổi theo nhưng không kịp".

An ninh - Hình sự - Đắk Lắk: Điều tra vụ mất xe máy khi giúp người đi đường (Hình 2).

Anh K.C. đăng tải câu chuyện anh họ bị mất xe lên mạng xã hội Facebook. 

Cũng theo lời kể của anh K.C., khi thấy nam thanh niên đẩy bộ xe máy, anh S.K. nói người này lái xe của anh để anh đẩy xe bị hư giúp cho thanh niên này qua con dốc cao.

Khi anh S.K. đẩy xe cho người này một quãng đường khá dài vào một tiệm sửa xe bên đường thì thanh niên kia liền tăng ga vụt mất.

"Anh họ của tôi làm công nhân vất vả, gom góp cả năm mới mua được chiếc xe máy, vì lòng thương người mà bị mất xe nên rất sốc và buồn bã", anh K.C. chia sẻ

Cũng theo anh K.C., ngoài mất xe máy, phía sau yên xe của anh S.K. còn cột theo chiếc vali bên trong có một số trang sức vàng trị giá trên 10 triệu đồng của vợ chồng anh K.C. nhờ anh họ chở dùm.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, hai anh K.C. và S.K. đã đến công an trình báo với mong muốn sớm tìm ra kẻ xấu.

Bên cạnh đó, anh K.C. đã đăng tải câu chuyện anh họ bị mất xe lên mạng xã hội Facebook để cảnh báo cho những người khác cẩn thận khi giúp đỡ người xa lạ trên đường.

 

Khánh Ngọc / nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dak-lak-dieu-tra-vu-mat-xe-may-khi-giup-nguoi-di-duong-a650884.html