Sáng 3/6, Đội quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường Đắk Lắk) tiến hành kiểm tra 1 tạp hóa trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh theo phản ánh từ báo Tiền Phong.

Trước đó, ngày 27/5, báo Tiền Phong điện tử đăng bài "Khẩu trang không phép sản xuất công khai ở Đắk Lắk: Ai chịu trách nhiệm?" phản ánh Cty Thùy Tiên bị phạt hành chính 2 lần về hành vi không phép, tăng giá bán giữa dịch COVID -19.

Đáng nói, mặt hàng của công ty này không phép nhưng vẫn bán công khai nhiều tháng trên thị trường mà không bị cơ quan quản lý xử lý, thu hồi kịp thời khiến người  dân mua phải hàng chưa đạt chuẩn.

Trao đổi với Tiền Phong sau bài phản ánh trên, ông Mai Mạnh Toàn, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường nêu quan điểm sẽ cho kiểm tra, xác minh thông tin, sai phạm đến đâu xử lý đến đó, không bao che cho sai phạm.

Lô hàng khẩu trang y tế kháng khuẩn không phép của Cty Thùy Tiên vẫn bán công khai

Tại thời điểm kiểm tra sáng 3/6, cơ sở bán hàng trên có bày bán khẩu trang y tế kháng khuẩn của Cty Thùy Tiên. Nhiều hộp khẩu trang ghi ngày sản xuất 2/2020 (tức sản xuất trước khi được cấp thẩm quyền cấp phép). 

Chủ tạp hóa cho biết, đã bán hàng của Cty Thùy Tiên từ năm 2019. Là người kinh doanh, vị này chỉ quan tâm đến hóa đơn, không biết mặt hàng trên có phép hay không. "Tôi mới bán lại hàng của Cty Thùy Tiên vì trong mùa dịch hàng khan hiếm, giá cao. Tôi có nghe việc công ty vừa bị xử phạt nên khi họ đến chào hàng, tôi không lấy. Tuy nhiên, họ cam kết hàng đã đầy đủ giấy tờ, cơ quan chức năng đã cho phép, có bắt thì bắt công ty chứ chị đừng lo", bà chủ tạp hóa nói.

Nhiều hộp khẩu trang sản xuất vào tháng 2/2020 (thời điểm chưa được cấp phép)

Một thành viên trong Đoàn kiểm tra cho hay, buổi làm việc hôm nay sẽ ghi nhận tất cả các nội dung liên quan đến mặt hàng khẩu trang của Cty Thùy Tiên sau đó báo cáo lại cấp trên.

Kiểm đếm số lượng khẩu trang y tế của Cty Thùy Tiên bán tại tạp hóa đường Xô Viết Nghệ Tĩnh

HUỲNH THỦY / tienphong.vn

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/quan-ly-thi-truong-vao-cuoc-vu-khau-trang-khong-phep-ban-cong-khai-1667737.tpo