Sau khi phát hiện 5 học sinh dương tính với SARS-CoV-2, ngành y tế đang lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ học sinh trong lớp.

Sáng 19-4, ông Võ Minh Hùng, Giám đốc Trung tâm Y tế TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, cho biết sáng cùng ngày, đơn vị phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk và Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên tiến hành lẫy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại lớp 8D, Trường THCS Trưng Vương (TP Buôn Ma Thuột).

Đắk Lắk: Xét nghiệm SARS-CoV-2 tại trường có nhiều học sinh mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm chủng loại COVID-19 tại Trường THCS Trưng Vương

Theo ông Hùng, sau khi ghi nhận 5 học sinh trong lớp 8D, Trường THCS Trưng Vương dương tính với SARS-CoV-2, cơ quan chức năng tiến hành lấy mẫu làm xét nghiệm PCR để xác định chủng loại để có biện pháp phòng chống địch bệnh cho phù hợp.

Trước đó, ngày 17-4, một học sinh của lớp 8D, Trường THCS Trưng Vương có biểu hiện khó chịu, rát họng, ho, sốt nhẹ nên tự test nhanh và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Nhận được tin báo của nhà trường, ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần. Kết quả có thêm 4 học sinh học cùng lớp dương tính với SARS-CoV-2.

Một lãnh đạo Trường THCS Trưng Vương cho biết 5 học sinh dương tính với SARS-CoV-2 đã được cách ly tại nhà. Đây đều là những học sinh đã được tiêm 2-3 mũi vắc-xin phòng bệnh nên hiện sức khỏe ổn định.

"Ngành y tế phối hợp với nhà trường phun khử khuẩn, tuyên truyền cho phụ huynh thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Nhà trường cũng yêu cầu các em học sinh còn lại phải đeo khẩu trang và việc học tập của các em vẫn diễn ra bình thường" - vị này cho biết thêm.